Có thể thấy, khi sử dụng cùng một nguồn lực, một công cụ thì việc tạo ra sản phẩm từ đó sẽ gần như tương tự nhau. Global hay Local Agency cũng đều có những khả năng nổi bật để làm cho thương hiệu của bạn trở nên cuốn hút và hấp dẫn đối với các khách hàng mục tiêu nếu bạn lựa chọn đúng đối tác phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Vậy ai sẽ là ứng cử viên sáng giá cho các doanh nghiệp mong muốn sử dụng dịch vụ truyền thông, quảng cáo? Hãy cùng DNX Agency tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay thôi nào!

Trước tiên, hãy hiểu về thương hiệu của bạn

Hãy tưởng tượng thương hiệu của bạn giống như một cô gái, chẳng có chàng trai nào mạnh dạn ngỏ lời yêu khi còn chưa tỏ được mặt mũi nàng. Thương hiệu cũng vậy. Trước tiên, chúng cần có hình ảnh, màu sắc. Một điều rất thường thấy, con người sẽ luôn có xu hướng bắt đầu mọi thứ bằng cái đẹp. Do đó, trong giai đoạn đầu khi chưa thấu tỏ được tâm hồn của ai đó thì vẻ đẹp bên ngoài chính là thứ đầu tiên người khác có thể dễ dàng nhìn thấy và khiến họ mong muốn tìm hiểu sâu hơn. Hay nói cách khác, thương hiệu không chỉ đơn giản là hình ảnh, đó còn là một hình ảnh “đẹp” trong mắt khách hàng!

Việc tạo dựng thương hiệu cũng giống như quá trình phát triển một con người với vẻ đẹp thu hút, cá tính độc đáo và giá trị mang lại cho khách hàng. Từ đó, họ có thể cảm nhận, yêu thích và gắn bó với doanh nghiệp bền chặt hơn.

Vậy đâu mới là người bạn đồng hành tuyệt vời của các doanh nghiệp? Global hay Local Agency?

Hãy nghe câu chuyện dưới đây của một người làm nội dung trẻ để hiểu thêm nhé!

“Tại một nhà hàng sushi đắt đỏ nọ. Bạn sẽ được đầu bếp phục vụ riêng với từng miếng sushi một được làm tỉ mẩn. Từng viên cơm được nắn, từng miếng cá được cắt ra. Tiếng cắt gây thương tổn cho chiếc ví. Thử một cửa hàng sushi nhỏ đường phố khác. Vị đầu bếp cũng bắt đầu bằng việc trộn cơm, một khay cơm cho một mẻ sushi với 20 miếng sushi cùng lúc.

Sau khi thử sushi ở hai chỗ trên, tôi thấy gì? Hương vị và độ ngon giống hệt nhau, cùng một thứ cơm, một thứ cá tươi và cùng một kiểu nước chấm, hầu như hai miếng sushi không có nhiều khác biệt ngoài độ xẹp ví.”

Chúng ta có thể thấy cùng một chất liệu, cùng một nguồn lực, kết quả mang đến sẽ gần như nhau. Global hay Local agency cũng đều sẽ có khả năng làm cho thương hiệu của bạn “đẹp” và “hay ho” như mong muốn nếu chọn lựa đúng đối tác phù hợp.

Global Agency

 • Ngân sách hoành tráng đổi lại là một quy trình rõ ràng, chuẩn mực từng bước để đi đến kết quả cuối cùng.
 • Quy trình nhiều bước, nhiều hoạt động kiểm soát để đảm bảo đi đúng hướng
 • Sử dụng nhiều nguồn lực, nhiều nhân sự cho các hoạt động

Local Agency

 • Ngân sách thực hiện thường thấp hơn. Tuy nhiên các đơn vị này sẽ biết cách tối ưu để mang đến những điều tốt nhất.
 • Tối giản quy trình, không có nhiều bước dư thừa, lượt giản các bước không cần thiết để phân chia hợp lý ngân sách.
 • Tối ưu hóa nguồn lực, tận dụng những thế mạnh sẵn có.

Đâu là đối tác phù hợp cho doanh nghiệp bạn? Global hay Local Agency?

Vấn đề ở đây chỉ là sự phù hợp. Hãy thử đi mua một chiếc áo sơ mi mà mình yêu thích. Công dụng thì có vẻ gần như giống nhau nhưng thật ra áo sơ mi cũng có rất nhiều loại vải và nhãn hiệu khác nhau với mức giá chênh lệch vô cùng lớn. Có phải bạn sẽ chọn mua chiếc áo vừa vặn với chiếc ví, phong cách cũng như thể hiện được cá tính của mình không?

Nếu bạn đã chọn mua được chiếc áo cho riêng mình thì việc chọn agency cũng không còn là điều quá khó khăn. Local Agency hay Global Agency đều có những ưu, nhược điểm riêng. Nhưng trước hết, Agency đó phải phù hợp với ngân sách và vị thế của từng doanh nghiệp.

Global Agency

 • Dành cho các doanh nghiệp thích “dùng đồ hiệu để xứng tầm”
 • Đây là các đơn vị cung cấp dịch vụ mang tầm quốc tế nên thường có nhiều danh tiếng hơn.
 • Kinh nghiệm chinh chiến với nhiều thị trường
 • Tuy nhiên Global Agency thường được lãnh đạo bởi hệ thống quản lý quốc tế nên còn nhiều vấn đề xã hội, văn hóa Việt Nam chưa được xử lý tốt.

Local Agency

 • Thường phù hợp nhất với các công ty nội địa ở mức tầm trung.
 • Hiểu rõ văn hóa, thị trường và con người Việt Nam, dễ dàng nắm bắt được sở thích, yêu cầu và “insight” sâu xa của khách hàng Việt.
 • Có nhiều kinh nghiệm với thị trường Việt Nam.
 • Tập trung nguồn lực, ngân sách để giải quyết các vấn đề cốt lõi của doanh nghiệp.

Mong rằng với những kiến thức chia sẻ trên, bạn đã có thể quyết định được cho mình việc tìm kiếm một Agency phù hợp cho doanh nghiệp của mình

Là một Local Agency, DNX luôn mong muốn được đồng hành và góp phần đưa thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam lên một tầm cao mới, xứng tầm với các thương hiệu quốc tế. Với thế mạnh và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực hiện chiến lược thương hiệu cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ ở các ngành nghề khác nhau, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các dịch vụ truyền thông, quảng cáo tại đây. Bạn đang muốn xây dựng hoặc tạo dựng lại hình ảnh thương hiệu để đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới? Liên hệ với DNX Agency ngay hôm nay để gặp được một đối tác thật sự chất lượng và phù hợp với doanh nghiệp của bạn!

Nguồn: Minimal Marketing


Sự khác biệt của DNX AGENCY so với các công ty dịch vụ tiếp thị khác là gì?

 • Thấu hiểu insight (sự thật ngầm hiểu) của khách hàng (những người mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp).
 • Hiểu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn, định vị tệp khách hàng tiềm năng và hiểu đối thủ cạnh trạnh của bạn đang làm gì.
 • Từ đó đề ra một chiến lược marketing dài hạn hiệu quả với một ngân sách hợp lý cho doanh nghiệp của bạn.
Published On: August 4th, 2021 / Categories: Marketing Strategy / Tags: , , , /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi