Thế nào là một Agency?

agency-la-gi

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu Agency là gì. Theo định nghĩa trong ngành marketing, Agency là những chuyên gia tư vấn và cung cấp các giải pháp, dịch vụ về marketing cho doanh nghiệp, tổ chức, đối tác – client. Từ đó, Agency hỗ trợ khách hàng xây dựng, phát triển thương hiệu. Bên cạnh đó, Agency còn thúc đẩy các hoạt động truyền thông cho sản phẩm/dịch vụ của đối tác.

Một số loại hình Agency phổ biến trên thị trường có thể kể đến như:

 • Research Agency: Nghiên cứu các xu hướng, hành vi người tiêu dùng,…
 • Creative Agency: Sáng tạo các quảng cáo – thường kích thích thị giác khách hàng.
 • Digital Agency: SEO, SEM, Email marketing,…… (Đây là một bộ phận khá quan trọng trong các loại hình Agency).
 • Media Agency: Chịu trách nhiệm đưa quảng cáo của sản phẩm lên phương tiện truyền thông đại chúng.
 • PR & Event Agency: Tổ chức các sự kiện quảng bá, ra mắt,… đồng thời xử lý các thông tin (chủ yếu là tiêu cực) về sản phẩm đối với truyền thông và chính quyền,…
 • Strategy & Branding Agency: Chịu trách nhiệm về việc xây dựng các chiến lược, đưa ra các giải pháp liên quan đến branding,…

Đọc thêm: Vì sao cần thuê Agency? Khi nào doanh nghiệp cần thuê Agency?

Creative Agency là gì?

Creative-la-gi

Creative Agency là một trong những loại hình Agency phổ biến và thường gặp nhất. Creative Agency là tổ chức cung cấp các chiến lược, ý tưởng giúp khách hàng đạt mục tiêu kinh doanh. Họ hỗ trợ khách hàng: tạo ra sản phẩm marketing về mặt thị giác, xây dựng, phát triển thương hiệu, thúc đẩy quảng bá sản phẩm/dịch vụ…

Xem thêm: Những xu hướng marketing sẽ thịnh hành trong thập kỷ tới

Creative Agency tập trung vào các dịch vụ xây dựng và quảng bá thương hiệu, chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo, PR,… Sau đó, bằng việc thông qua các chiến lược marketing, Agency sẽ thực hiện hóa và nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu. Cùng với sự phát triển của thời đại, các nền tảng marketing cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Hiện nay, những nền tảng digital như TVC, video…. đang chiếm được sự quan tâm của nhiều nhà làm Creative marketing. Nhờ sự sáng tạo, năng động, Creative Agency giúp các đối tác đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Xem thêm: Giải pháp marketing tổng thể hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 2023

Creative Agency giúp doanh nghiệp ở những khía cạnh nào?

agency-la-gi

Tạo ra sản phẩm marketing về mặt thị giác

Creative Agency chú trọng việc đưa ra những sản phẩm marketing sáng tạo để gây ấn tượng với khách hàng. Hình ảnh, video, TVC quảng cáo, banner, poster, câu chuyện… là những sản phẩm marketing điển hình từ Creative Agency. Bên cạnh đó, Creative Agency còn cung cấp các dịch vụ khác nhau như lên ý tưởng chụp hình, quay dựng video, thiết kế ấn phẩm truyền thông… với nhiều nội dung hấp dẫn.

Đưa ra những quan điểm mới mẻ, khách quan

Cung cấp quan điểm mới mẻ cho doanh nghiệp là một trong những vai trò quan trọng của Creative Agency. Những quan điểm này giúp hướng dẫn hoặc cải thiện chiến lược Marketing cho doanh nghiệp đối tác. Nhìn chung, kết quả cuối cùng mà Creative Agency hướng đến là giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu Marketing.

Tập hợp những chuyên gia thực thi Marketing sáng tạo

agency-la-gi

Creative Agency như một nhóm chuyên gia với sự kết hợp của:

 • Creative Director: Giám đốc sáng tạo

 • Art Director
  : Giám đốc nghệ thuật
 • Brand and Content Strategists: Nhà chiến lược thương hiệu và nội dung
 • Account Directors/Managers: Giám đốc/Quản lý dự án
 • Producers: Nhà sản xuất
 • Writers/Editors: Nhà văn/Biên tập viên
 • Videographers: Chuyên viên quay phim
 • Web Designers and Developers: Chuyên viên thiết kế và phát triển website
 • Graphic Designers: Chuyên viên thiết kế đồ họa
 • Content Distribution Specialists: Chuyên gia phân phối nội dung

Từ nhà phát triển đến thiết kế, người viết quảng cáo, tất cả đều có những thế mạnh riêng biệt. Họ đáp ứng đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để đưa ra các phương pháp tốt nhất. Một Creative Agency là sự tập hợp đầy đủ các chuyên gia về mọi lĩnh vực trong marketing. Họ sẵn sàng hỗ trợ và giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến các chiến lược marketing của bạn.

Đoc thêm: Gợi ý các cách Marketing hiệu quả, dễ áp dụng cho doanh nghiệp

Cung cấp góc nhìn đa chiều và hiểu biết tường tận về ngành

JSC Việt Nam - Video quảng cáo doanh nghiệp

Chắc chắn mỗi doanh nghiệp đều nắm rõ thương hiệu của mình và hiểu biết rõ về ngành. Tuy nhiên, hầu hết doanh nghiệp hạn chế thông tin về đối thủ cạnh tranh, xu hướng trên thị trường. Creative Agency có cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp đa dạng, môi trường làm việc tự do, sáng tạo ở nhiều loại hình. Vì thế, họ có nhiều góc nhìn đa chiều về những ý tưởng, chiến lược tiếp thị, truyền thông… Không chỉ vậy, họ còn có sự hiểu biết sâu rộng cùng khối lượng lớn kiến thức về thị trường. Nhà Creative Agency luôn có cái nhìn sâu sắc, độc đáo có thể cải thiện chiến lược Marketing của bạn. Hơn nữa, Creative Agency giúp bạn tạo ra lợi thế cạnh tranh so với những doanh nghiệp khác trong ngành hàng thông qua sự sáng tạo, tư duy độc đáo.

Thực thi sản xuất với thời gian nhanh chóng

Hầu hết các tổ chức gặp khó khăn trong việc thực thi chiến lược của mình. Không đủ cơ sở hạ tầng, máy móc, thiết bị, nguồn nhân lực… là những vấn đề mà doanh nghiệp thường gặp phải. Hơn nữa, các nội dung khác nhau cần có các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng khác nhau. Điều này dường như trở thành trở ngại lớn đối với phần lớn các tổ chức. Nhưng với Creative Agency, họ thuần thục với việc sản xuất nhiều loại nội dung, nhận thức được trở ngại và sai lầm trong sản xuất một cách nhanh chóng. Do đó, họ có khả năng điều hướng tình hình tốt.

Sáng tạo nội dung chất lượng

Cuối cùng, chất lượng và tính nhất quán trong nội dung là yếu tố quyết định một hoạt động Marketing thành công. Nhiều thương hiệu đã phải vật lộn để đáp ứng ít nhất một trong những điều này.

Bằng chuyên môn vững chắc, Creative Agency là những nhà sản xuất nội dung chất lượng với số lượng lớn. Họ đặt mục tiêu thực thi đạt kết quả tốt nhất. Do đó, Creative Agency luôn làm việc chăm chỉ để tìm ra phương án tốt nhất cho các đối tác.

Kết luận

Với bài viết trên, hy vọng bạn sẽ có những hiểu biết, góc nhìn mới hơn về Creative Agency và sự giúp đỡ về nhiều khía cạnh của họ với các doanh nghiệp. DNX Agency luôn là nơi để các bạn có thể đặt trọn niềm tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Creative Agency, DNX tự tin có thể hỗ trợ bạn tạo ra những chiến dịch marketing sáng tạo, mới mẻ và hơn hết là đạt được mục tiêu doanh nghiệp bạn đề ra.

Published On: November 2nd, 2022 / Categories: Marketing Strategy, Content Marketing, Inbound Marketing /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi