Content Marketing là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực Digital Marketing, SEO hay kinh doanh, được xem là trợ thủ đắc lực cho các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp. Content Marketing được xây dựng chất lượng sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cũng như mang đến hiệu quả doanh thu vượt trội cho doanh nghiệp.

Content Marketing là gì?

làm video animation 2D

Sự bùng nổ của Digital Marketing 4.0 đã kéo theo sự phát triển vượt trội của công nghệ số và tốc độ lan truyền chóng mặt của các kênh online. Do đó, Content Marketing cũng phát triển rất mạnh mẽ thông qua các nền tảng số. Mọi hoạt động kinh doanh, tiếp thị của doanh nghiệp đều cần đến chiến lược content marketing chất lượng và hiệu quả nhằm tạo dựng sự uy tín cho thương hiệu, khẳng định vị thế trên thị trường. 

Content Marketing là chiến lược content dài hạn nhằm tập trung sáng tạo, phân phối và quảng bá các nội dung hữu ích liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến được với khách hàng. Các nội dung này có thể là bài viết Fanpage, Website, Slogan, bài PR, … 

Mục đích lớn nhất của các doanh nghiệp khi sử dụng Content Marketing chính là thu hút khách hàng mục tiêu, tạo dựng mối quan hệ khăng khít và khiến họ trở thành khách hàng trung thành. Sau khi đã có được một lượng khách hàng ổn định, doanh nghiệp cần tiếp tục tạo nên các nội dung thu hút, ấn tượng và có giá trị để giữ chân khách hàng.

Các loại hình Content Marketing phổ biến

Content Marketing là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch Marketing. Để triển khai nội dung tiếp thị hiệu quả, doanh nghiệp có thể lựa chọn các hình thức phổ biến như:

 • Blog: cho phép người dùng truy cập, tìm đọc các thông tin chất lượng và hoàn toàn miễn phí trên website. Các bài viết trên Blog thường nêu lên quan điểm cá nhân, giúp người dùng tiếp nhận thông tin gần gũi hơn.
 • Social Media: cho phép doanh nghiệp truyền tải nội dung, thông điệp qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, … Tại đây, người dùng có thể tương tác trực tiếp với bài viết bằng cách react, comment, share, từ đó giúp thống kê, đo lường dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả.
 • Video: được đánh giá là loại hình hiệu quả nhất trong chiến lược tiếp thị, giúp tối ưu SEO, tăng tỉ lệ chuyển đổi và tỉ lệ mở mail.
 • Infographic: cung cấp các nội dung ở dạng hình ảnh, đồ họa thiết kế, giúp thông tin được tiếp nhận trực quan, dễ hiểu và dễ nhớ hơn. Sử dụng Infographic, mọi thông tin như số liệu, câu chuyện thương hiệu, giới thiệu doanh nghiệp, … đều được hình ảnh hóa.
 • Ebook: chứa lượng lớn thông tin xoay quanh nhiều khía cạnh của một chủ đề. Tài liệu Ebook sẽ được phân phối từ việc khách hàng đăng ký nhận mail qua form đăng ký khi truy cập website.
 • Email Marketing: nếu khách hàng cho phép gửi email tiếp thị, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải sẽ đến được dễ dàng hơn. Các email có thể là thông báo sự kiện, lời chúc vào ngày lễ, các bài viết blog định kỳ, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ,…

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Content hiệu quả

Việc lựa chọn Digital Marketing Agency cung cấp dịch vụ Content Marketing uy tín và chuyên nghiệp là điều cần thiết giúp doanh nghiệp lên chiến lược, kế hoạch cụ thể và hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

 • Lên kế hoạch, nội dung đúng thông điệp: Các nội dung do đơn vị cung cấp sáng tạo nên cần đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, còn cần nằm chính xác nội dung thông điệp, từ đó sáng tạo thêm ý tưởng để tạo ấn tượng đặc biệt với người tiếp cận nội dung.
 • Hoàn thành đúng hạn: đảm bảo công việc hoàn thành đúng deadline là yêu cầu hiển nhiên của bất kỳ dự án nào. Việc đảm bảo deadline sẽ không gây ảnh hưởng tới tiến độ, kế hoạch của doanh nghiệp, đồng thời có thể dự đoán những rủi ro và đưa ra giải pháp kịp thời.
 • Nội dung chuẩn SEO: Chuẩn SEO cũng là một trong những nhu cầu thiết yếu của các bài viết trên nền tảng online. Đặc biệt, các bài viết trên website càng quan trọng yếu tố SEO để trang web đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.
 • Chi phí phù hợp: Chi phí ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định lựa chọn agency của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp với chi phí lớn có thể lựa chọn những agency nổi tiếng trong ngành. Còn với những doanh nghiệp không có đủ nguồn vốn để thuê các Digital Marketing Agency lớn, hãy lựa chọn mức giá hợp lý và tối ưu nhất nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng.

Dịch vụ Content Marketing tại DNX Agency

DNX Agency là công ty cung cấp các dịch vụ tiếp thị số hàng đầu, đồng hành cùng các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước để tư vấn chiến lược và thực thi các chiến dịch Marketing.

Các khách hàng của DNX Agency đều là những doanh nghiệp có tên tuổi như: Sanodyna, MaYaCa Coffee, Duy Tân Plastic, FPT Software, Da Nang Mikazuki Resorts & Spa, SCAVI,…

Dịch vụ Content Marketing tại DNX Agency sẽ thực hiện toàn bộ chiến lược marketing toàn diện và chuyên nghiệp, giúp các doanh nghiệp đem về doanh thu hoặc chiếm thị phần thương hiệu đến nhóm khách hàng mục tiêu.

DNX Agency đáp ứng đầy đủ các yếu tố then chốt của Tiếp Thị Nội Dung với những giá trị khác biệt về:

 • Chiến lược nội dung: Định hướng, cách thức, khuôn mẫu, chiến thuật để phát triển nội dung phục vụ mục tiêu tiếp thị.
 • Kế hoạch nội dung: Các chỉ tiêu, công việc được thiết lập để đạt mục tiêu đề ra trong chiến lược content.
 • Phân phối và Đo lường: Thương hiệu sẽ hiển thị hiệu quả nội dung của mình đến đối tượng mục tiêu và các kết quả đo lường.
 • Phát triển khán giả: Những dạng nội dung phù hợp sẽ khơi dậy hứng thú của khán giả, từ đó tệp khách hàng được mở rộng.
 • Định hướng hành vi: Kế hoạch nội dung bài bản góp phần định hướng hành vi và nuôi dưỡng nhu cầu của khách hàng mục tiêu.

Kết

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, DNX Agency tự tin cung cấp giải pháp Digital Marketing hoàn hảo nhất và luôn nỗ lực để trở thành doanh nghiệp hàng đầu chuyên tư vấn chiến lược và giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp.

Thông tin doanh nghiệp

 • CÔNG TY TNHH DNPROD
 • Trụ sở chính: 194 Phan Trọng Tuệ, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • CN HCM: 220/1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P21, Q. Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 0783 788 789
 • Email: hi@dnx.vn
Published On: May 18th, 2022 / Categories: Content Marketing / Tags: , , , /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi