Khó khăn và Thách thức

Mục tiêu của DNX Agency là hoàn thiện thước phim trải nghiệm và sử dụng nó để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn trong target mục tiêu, xây dựng mối quan tâm và nhận biết đối với khu phức hợp mới ở Đà Nẵng – Mikazuki Japanese Resorts & Spa, đặc biệt là cải thiện khả năng cân nhắc trải nghiệm của đối tượng mục tiêu đối với khách hàng Mikazuki của chúng tôi.

Làm thế nào để DNX Agency đo lường hiệu quả truyền thông?

Nói ngắn gọn: Càng nhiều người xem thông điệp của chúng tôi, chúng tôi càng có nhiều khả năng tăng hiệu quả truyền thông và chuyển đổi hơn. Vì vậy, trong case study điển hình này, chúng tôi sẽ tập trung vào ba chỉ số hiệu suất chính (KPI) nói lên phạm vi tiếp cận của chiến dịch của chúng tôi:

  • Tổng số lượt xem (số lần ai đó thực sự đã xem một video)

  • Tổng lượt tương tác (like, comment, share)

  • Lượng chuyển đổi khách hàng (lượng khách hàng, doanh thu tăng thêm)

DNX Agency phải đối mặt với những thách thức nào để đạt được mục tiêu của mình?

Với khán giả mục tiêu là các gia đình, hộ gia đình có mức thu nhập cao, mong muốn có những trải nghiệm mới lạ với chất lượng dịch vụ cao cấp. Làm cách nào để video của chúng tôi có thể tiếp cận với những khán giả này là một thách thức lớn.

Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa là một dự án địa điểm vui chơi mới và cực lớn ở Đà Nẵng, dự án đang trong quá trình xây dựng, chỉ đang hoàn thành giai đoạn 1 gồm: Nhà hàng Nami, Khu Villa và Công viên nước Mikazuki. DNX phải làm sao truyền đạt được các đặc điểm nổi trội của ba loại dịch vụ này, khơi gợi và thuyết phục khách hàng đến đây để trải nghiệm vào dịp lễ 30/4 – 1/5 là một điều khó khăn.

“Đội ngũ DNX luôn nỗ lực khiến những video của khách hàng trở nên tự nhiên nhất để có thể dễ dàng nhận được những hiệu quả và phản ứng tích cực nhất!”

118473051 3791490904198751 5145579289741313421 n
Nguyễn Thành Nhân

Giám đốc Marketing

mikazuki scaled scaled

Giải pháp và quá trình

Kết hợp 2 giá trị trong cùng 1 video để tăng độ thuyết phục

Chuyến tham quan ảo

Chuyến tham quan ảo cho phép khán giả tiềm năng nhìn thấy các tài sản, các tiện nghi, cách trưng bày phòng ốc, nhà hàng, các món ăn đặc trưng xứ hoa anh đào, khu vui chơi trẻ em, các tiện nghi ngoài trời như hồ bơi và bất kỳ điều gì khác khiến Mikazuki nổi bật – tất cả mà không cần phải bước chân vào bên trong nó. Ngoài ra đây còn là một ưu đãi tuyệt vời khi một số khách hàng không thể đi du lịch do COVID-19, việc cung cấp các tour du lịch này cũng có thể làm tăng sự quan tâm và chuyển đổi trong tương lai.

Tận dụng các đánh giá và lời chứng thực của khách hàng.

Khách hàng ở đây chính là một micro influencer – Hoàng Vân Ninh, được đề xuất bởi đại diện Mikazuki. GIa đình của chị Ninh (mẹ của chị, hai vợ chồng và hai bé) sẽ được trải nghiệm các dịch vụ tại Mikazuki và nêu cảm nhận chân thật của mình và gia đình về nơi đây. Là founder của năm group lớn có chủ đề về gia đình: Hội mẹ Bỉm sữa, Gia đình là số 1, Nghiện con,.. Và với hơn 343.000 lượt follow trên trang cá nhân, video sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với lượng lớn khán giả mục tiêu là các gia đình, hộ gia đình. Điều này sẽ giúp video marketing được tự nhiên và dễ hơn trong việc được tiếp nhận.

Xây dựng kịch bản:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ Mikazuki và tư vấn

DNX đã có một buổi gặp mặt với phía đại diện Mikazuki để trao đổi về nhu cầu, mong muốn truyền đạt những gì qua thước phim này.

Có một điều thuận tiện ở đây là với Mikazuki, họ mong muốn video được tự nhiên nhất nên không có kịch bản cụ thể, nội dung sẽ được Micro influencer tự triển khai và nêu cảm nhận của chính bản thân mình.

Bước 2: Gửi báo giá theo đúng nhu cầu của Mikazuki và thỏa thuận – ký kết hợp đồng

Bước 3:  Tiến hành quay và dựng phim

Đội ngũ DNX Agency đồng hành cùng gia đình chị Ninh (Micro influencer) để quay lại một ngày trải nghiệm của gia đình tại Mikazuki một cách chân thật nhất nhưng vẫn tạo không gian thoải mái cho gia đình cảm nhận trọn vẹn chuyến đi.

Điều đặc biệt của DNX Agency là việc chỉnh sửa sẽ thông qua hệ thống Vimeo Review, giúp việc feedback thuận tiện hơn rất nhiều so với các đơn vị khác. Do đó, chỉ cần qua hai lần chỉnh sửa, DNX đã hoàn thiện sản phẩm giúp Mikazuki có được sự hài lòng nhất và bàn giao lại video cuối cùng.

Chiến dịch video marketing của chúng tôi: Ai? Ở đâu? Khi nào?

  • Nền tảng: Facebook

  • Thời gian: 26/4/2021 – 1/5/2021

  • Nhắm mục tiêu theo địa lý: các tỉnh, thành phố lớn: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng

  • Đối tượng: Các gia đình, hộ gia đình có thu nhập cao, muốn thư giãn và trải nghiệm những điều mới lạ

Kết quả

Video của chúng tôi đã đạt hiệu quả ngoài mong đợi. Bằng chứng là ở các chỉ số hiệu suất chính (KPI). Dưới đây là một số chỉ số chính chứng minh video marketing hiệu quả như thế nào trong việc giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu:

  • Tổng số lượt xem: hơn 52.000 lượt xem

  • Tổng lượt tương tác (like, comment, share): 6.670 like, hơn 1000 comment, 517 lượt share

  • Lượng chuyển đổi khách hàng (lượng khách hàng, doanh thu tăng thêm): khách hàng tăng 52%, tổng doanh thu tăng 46%

Chiến dịch video marketing hiệu quả về chi phí của Mikazuki đã thu hút hơn 52.000 lượt xem, tiếp cận hơn 300.000 cá nhân và đạt tỷ lệ xem gần 17% (có nghĩa là, trong tất cả số lần hiển thị mà video này nhận được, khoảng 17% được khán giả mục tiêu xem). Ngoài ra, chiến dịch còn thu về lượng tương tác khủng và lượng chuyển đổi khách hàng cực cao. Đây là kết quả tốt đối với một video dài hơn 16 phút!

152%

Tỉ lê chuyển đổi

Lượng khách hàng tăng 52%, tổng doanh thu tăng 46%

8.200+

Lượng tương tác

Hơn 6.670 like, hơn 1000 comment và 517 lượt share trên Facebook

52.000+

Tổng lượt xem

Hơn 52.000 lượt xem video trên Facebook

“Đội ngũ DNX luôn nỗ lực khiến những video của khách hàng trở nên tự nhiên nhất để có thể dễ dàng nhận được những hiệu quả và phản ứng tích cực nhất!”

Melissa Dean Client
Mr. Phùng Mãi

Marketing Executive – Mikazuki Japanese Resort & Spa

Hãy cùng chúng tôi tạo nên những điều kỳ diệu

118473051 3791490904198751 5145579289741313421 n

Nathan Nguyen

Chuyên gia tư vấn thương hiệu

By submitting my data I agree to be contacted