Để có thể giúp doanh nghiệp cũng như người làm marketing có thời gian nghiên cứu và nâng cao hiệu suất công việc, một vài công cụ tự động hóa Marketing ra đời. Cùng DNX Agency cập nhật top 5 công cụ tự động hóa marketing mới nhất năm 2023. Đây cũng được xem là phương tiện tối ưu thời gian giúp cho các Marketer nói chung và Digital Marketer nói riêng có thể học hỏi và cập nhật cho chiến lược của mình.

Công cụ tự động hóa Marketing là gì?

Công cụ tự động hóa marketing là hình thức áp dụng phần mềm tự động để hỗ trợ hoạt động tiếp thị giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Thay vì phải tốn thời gian sắp xếp công việc theo cách ghi chép thông thường, doanh nghiệp sử dụng công cụ tự động hóa như một cách nhanh chóng nhất để nghiên cứu và thực hiện các chiến dịch khác.

cong-cu-tu-dong-hoa-marketing

Hiện nay, không chỉ các doanh nghiệp mà ngay cả các marketers cũng đã và đang áp dụng công cụ tự động hóa marketing nhằm nâng cao chất lượng công việc của mình. Một vài nghiên cứu cho thấy rằng, 79% những người làm Marketing phải công nhận công cụ tự động hóa marketing là một chìa khóa mở cánh cửa lợi nhuận cho công ty. Mặt khác, 85% các mối quan hệ khách hàng với doanh nghiệp sẽ không cần đến những cuộc gặp gỡ thường xuyên hay tương tác trực tiếp ngoài đời. Tất cả là nhờ có công cụ tự động hóa Marketing tiện lợi này.

Xem thêm: Các công cụ đắc lực dành cho người làm Digital Marketing

Công cụ tự động hóa Marketing mang lại lợi ích gì cho các Marketer?

1. Tối ưu chuyển đổi nhanh chóng đến khách hàng

Philip Kotler – người được mệnh danh là cha đẻ của Marketing từng đánh giá: Chỉ 20% khách hàng sẵn sàng xuống tiền giao dịch luôn trong lần đầu tìm kiếm. 80% còn lại chỉ mới dừng lại ở nhu cầu tìm hiểu.

Vì vậy, việc của bạn là nâng cao mức độ “quan tâm” và chăm sóc khách hàng, biến mong muốn tìm hiểu của họ thành phương án lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của mình. Sắp xếp thời gian, những cuộc gặp gỡ trực tiếp là những công việc tốn nhiều thời gian. Thậm chí, bạn có thể phải lên danh sách các việc cần thiết để nghiên cứu phương án quan tâm chăm sóc khách hàng cụ thể. Những lúc như thế này, công cụ tự động hóa marketing sẽ trở thành cánh tay phải đắc lực để trợ giúp bạn.

Mọi thông tin cơ bản như tên tuổi, số điện thoại, email, số lần truy cập trang bán hàng đều sẽ được hệ thống thu thập nhanh chóng. Khi khách hàng tự động nhắn tin cho doanh nghiệp thông qua website, fanpage thì sẽ nhận được những tin nhắn tự động rồi sau đó chuyển đến khung trò chuyện phản hồi với nhân viên tư vấn. Ngoài ra, bất kỳ hành vi nào của khách hàng như lịch sử mua hàng, xem gì nhiều nhất đã được thu nạp để phân tích mà chẳng cần bạn phải tốn nhiều công sức. Vì thế, sử dụng công cụ này như một phương án tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi giúp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng vô cùng hiệu quả.

2. Rút ngắn thời gian “chốt đơn” với khách hàng

smiling businessman welcoming new partner group meeting with handshake

Sử dụng công cụ tự động hóa Marketing, tỷ lệ tăng trưởng của doanh nghiệp lên đến 450% đối với tệp khách hàng tiềm năng. Điều đó tạo ra nguồn tài nguyên dồi dào cho Account và Saler bận rộn hơn và gia tăng khả năng chốt đơn hàng.

Với khả năng chấm điểm khách hàng tiềm năng, công cụ đã chọn ra tệp có nhu cầu cao nhất để nhân viên tư vấn ưu tiên chăm sóc. Chính vì thế, khách hàng được đưa ra giải pháp ngay khi họ cần nhất và họ sẽ dễ dàng chốt mua sản phẩm/dịch vụ.

3. Tiết kiệm chi phí vận hành

cong cu tu dong hoa marketing 1.jpg 1 1

Nếu như trước đây, doanh nghiệp cần phải dành nhiều thời gian công sức cho các tác vụ như linh động nhân viên tư vấn gửi từng email đến khách hàng, điều chỉnh từng nội dung thì với công cụ này, đa phần các công việc liên quan đều được tự động hóa nhằm tinh gọn bộ phận Marketing.

Ngoài ra, với công cụ này, nó có thể tương tác với khách hàng thông qua nhiều nội dung thiết kế khác nhau, từ đó nâng cao trải nghiệm khách hàng. Thay vì sử dụng công cụ Marketing Online khiến người dùng phải đo lường và tối ưu thường xuyên để đạt kết quả như mong muốn thì công cụ tự động hóa Marketing sẽ giúp bạn thu thập và tổng hợp các dữ liệu từ hoạt động tiếp thị một cách nhanh chóng, dễ dàng. Từ đó giúp doanh nghiệp xác định được vấn đề đang gặp phải và đưa ra các giải pháp để khắc phục nó.

Top 5 công cụ tự động hóa Marketing hiệu quả cho Marketers

1. Zalo Notification Service (ZNS)

Zalo OA - DNX Agency

ZNS là viết tắt của Zalo Notification Service, được xem là công cụ tự động hóa Marketing nổi bật nằm trong giải pháp Official Account (OA) của Zalo giúp doanh nghiệp tăng cường khả năng cung cấp thông tin tới khách hàng.

Được biết, Zalo là là một trong những nền tảng mạng xã hội có lượng người tham gia đông đảo nhất Việt Nam. Sự tăng trưởng và phát triển của Zalo với nhiều cập nhật hiện đại giúp cho nơi đây là một kênh tiềm năng để quảng cáo, tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng như mua bán hàng hóa. Các phần mềm hỗ trợ marketing chuyên dụng trên Zalo cũng vì thế mà trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Xem thêm: Tăng hơn 20% doanh thu nhờ tận dụng Zalo Shop

cong-cu-tu-dong-hoa-marketing

2. Hubspot

Hubspot

Đây là một trong những công cụ tự động hóa marketing được đánh giá là nổi bật nhất. Công cụ này đa dạng các tính năng như phần mềm bán hàng, tiếp thị, hỗ trợ,… tương đối đầy đủ. Sử dụng công cụ này giúp cho Account và Sales không còn tốn công chăm sóc khách hàng.

Hubspot được đánh giá là giao diện trực quan và dễ dùng. Tính năng workflow cũng là điểm mạnh ngay cả khi thực hiện các luồng phức tạp. Tuy nhiên đây cũng là top công cụ có chi phí đắt nhất.

Theo đó, HubSpot được đánh giá có độ phổ biến cao và chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Việc kết hợp tất cả dữ liệu và hoạt động của doanh nghiệp của bạn ở cùng một nơi mang lại nhiều lợi ích. Trong đó, lợi ích đáng kể là giải phóng hàng loạt khả năng tự động hóa, sáng tạo.

3. Mailchimp

Được đánh giá là một trong số công cụ hỗ trợ Email Marketing chuyên nghiệp, Mailchimp có đầy đủ các tính năng cần thiết, đáng tin cậy và thao tác dễ sử dụng. Phần mềm công nghệ này hoạt động bằng cách tạo chiến dịch email tự động hóa marketing cho phép bạn chia sẻ email marketing cho những người đã đăng ký vào email list của bạn.

Một trong số tính năng nổi bật phải kể đến đối với công cụ này là khả năng kiểm soát trong mỗi email gửi hàng loạt đều được đính kèm thêm một link hủy tự động và hỏi lý do khách hàng hủy theo dõi email. Điều này giúp doanh nghiệp có thể nắm rõ thiếu sót của mình. Từ đó, có sự cải thiện, chỉnh sửa phù hợp cho chiến dịch email marketing của mình hiệu quả hơn.

cong-cu-tu-dong-hoa-marketing

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về nền tảng Email Marketing, Mailchimp sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Kể cả trong cả ngắn hạn và dài hạn, đây cũng được xem là công cụ marketing phù hợp để tìm hiểu các quy trình của tiếp thị qua Email, giúp bạn thu thập lượng dữ liệu và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

4. Postlab

Các Marketer chắc chẳng còn xa lạ gì với Postlab – kênh tự động hoá social media marketing cho nhiều fanpage cùng lúc. Gia tăng lượng người theo dõi, khả năng lên kế hoạch nhanh chóng và đặc biệt hỗ trợ ý tưởng content ngay cả khi bạn đang bị “bí” ý tưởng chính là một trong số những tính năng nổi trội của công cụ tự động hóa Marketing này. Nếu bạn lo sợ mất quá nhiều thời gian để học cách sử dụng công cụ này cũng như suy nghĩ ý tưởng content cho fanpage thì đừng lo. PostLab là một công cụ hỗ trợ người Việt, ngoài ra nó cũng giúp bạn lên ý tưởng content, giúp bạn cảm thấy không còn quá lo lắng khi phải xây dựng fanpage từ con số 0.

PostLab Import

5. Zapier

Zapier cho phép bạn kết nối một cách dễ dàng với các ứng dụng mà doanh nghiệp hay sử dụng nhằm mục đích phục vụ các chiến dịch Marketing, ví dụ như Facebook, Gmail, Slack,…

cong-cu-tu-dong-hoa-marketing

Một ví dụ như khách hàng muốn gửi hình ảnh qua email nhưng bạn lại muốn lưu hình trong tài khoản Dropbox. Với Zapier, bạn sẽ thiết lập một zap để nhận diện email có đính kèm tài liệu (trong trường hợp này là hình ảnh gia đình) và tự động lưu trữ vào Dropbox của bạn.

Kết luận

Có vô số công cụ tự động hóa Marketing tiện lợi, tuy nhiên cần có sự lựa chọn kỹ càng để có được một công cụ phù hợp với doanh nghiệp của mình. Nói tóm lại, công cụ tự động hóa Marketing được xem là phương tiện cực kỳ hữu ích, cần thiết với mỗi doanh nghiệp trong thời kỳ công nghệ số. Dù cho kế hoạch tiếp thị của doanh nghiệp bạn có là gì thì việc sử dụng công cụ này sẽ giúp bạn có một kế hoạch chuẩn chỉnh, đồng thời tiết kiệm thời gian cũng như nguồn lực hiệu quả nhất.

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ của DNX Agency về top 5 công cụ tự động hóa Marketing phổ biến cho các Marketers. Hy vọng sau bài viết này, DNX Agency sẽ có thể giúp bạn ứng dụng trong công việc của mình thật hiệu quả.

Published On: January 7th, 2023 / Categories: Digital Marketing, Tools /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi