Khác với các ngành khác trong lĩnh vực bán lẻ, đèn chiếu sáng là sản phẩm thường được kinh doanh trực tiếp tại cửa hàng. Sở dĩ bởi khách hàng muốn được trải nghiệm sản phẩm trước khi mang về căn nhà của mình. Tuy nhiên, mạng xã hội phát triển kéo theo xu hướng Thương mại điện tử như Zalo Shop, Tiktok Shop, Shopee,… tăng lên. Người dùng dần chuyển sang hình thức mua hàng online thay vì phải ra đến cửa hàng như trước đây.

Là doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ sản phẩm đèn chiếu sáng, Phúc Lâm Vương Lighting đã hợp tác cùng DNX Agency, thay đổi mô hình kinh doanh, tích hợp lên sàn TMĐT của Zalo Shop nhằm tối đa cơ hội tiếp cận đến khách hàng, tăng trưởng lợi nhuận.

sử dụng zalo shop tăng trưởng doanh thu

1. Hiểu được khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng của Phúc Lâm Vương Lighting là những người tiêu dùng thuộc phân khúc trung niên. Với thói quen thường xuyên lướt mạng xã hội như Facebook hay Zalo. Những khách hàng này sẵn sàng chi trả cho những mặt hàng họ cảm thấy hữu ích cho không gian sống của họ. Bên cạnh đó, quy trình mua phải phải thật tối giản, không rườm rà.

2. Lựa chọn nền tảng phù hợp

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường và doanh nghiệp, DNX Agency gợi ý Phúc Lâm Vương Lighting sử dụng kênh Zalo OA cho mô hình kinh doanh của mình. Lí do là bởi vì:

  • Zalo là ứng dụng hàng đầu trong thế hệ Gen X, đây chính là kênh tiếp cận vô cùng tiềm năng đến khách hàng mục tiêu của PLV.
  • Ứng dụng Zalo Shop trong việc xây dựng sàn TMĐT, tối ưu hệ thống bán hàng ngay trên Zalo.
  • Sự chủ động trong việc gửi tin nhắn và quảng cáo đến khách hàng, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí quảng cáo đến người dùng
  • Chi phí xây dựng và duy trì không quá lớn, phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ

3. Quy trình tối ưu chiến dịch Zalo shop

DNX Agency đã lên chiến lược cùng kế hoạch thực thi chi tiết, trong đó bao gồm các hạng mục:

4. Hiệu quả chiến dịch

Sau hơn 2 tháng khởi chạy chiến dịch Zalo Shop, kênh Zalo OA của Phúc Lâm Vương Lighting thu về hơn 120 đơn hàng với doanh thu tăng gần 20% so với khi chưa khởi chạy chiến dịch. Cùng với các chiến lược ngắn hạn và dài hạn, kênh Zalo Shop của Phúc Lâm Vương Lighting đã và đang phát triển đúng hướng, trở thành kênh tiếp cận và bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp bạn cũng gặp vấn đề về Thương mại điện tử? Bạn vẫn còn loay hoay để tiếp cận với khách hàng tiềm năng? Đừng ngần ngại liên hệ với DNX Agency để được tư vấn trực tiếp. Hàng ngàn khách hàng đang đợi bạn… nhấc máy gọi đến ngay cho chúng tôi!

Hãy cùng chúng tôi tạo nên những điều kỳ diệu

118473051 3791490904198751 5145579289741313421 n

Nathan Nguyen

Chuyên gia tư vấn thương hiệu

By submitting my data I agree to be contacted