Mặc dù các nhà sáng tạo không phải luôn đi theo xu hướng để tạo ra các mẫu thiết kế logo đẹp dành cho doanh nghiệp. Nhưng sự xuất hiện mạnh mẽ của các xu hướng thiết kế logo mỗi năm luôn là cảm hứng để châm ngòi cho quá trình để các nhà thiết kế tạo ra những sản phẩm của riêng mình. Danh sách dưới đây được DNX Agency tổng hợp về những thay đổi thú vị trong logo thương hiệu và truyền cảm hứng về các mẫu thiết kế logo đẹp trong năm 2023.

Cùng DNX Agency khám phá 5 xu hướng các mẫu thiết kế logo “lên ngôi” trong năm 2023 nhé!

1. Xu hướng Logo hình học Geometric

Thiết kế hình học là một xu hướng trừu tượng đã được sử dụng trước đây để thiết kế logo. Xu hướng đó tập trung vào vẻ đẹp đơn giản của việc kết hợp các hình khối, đường thẳng và đường cong với nhau để tạo ra các mẫu thiết kế logo đẹp và có tính toán chính xác. Năm 2023, các nhà thiết kế sẽ đưa xu hướng trở lại một cách mới mẻ hơn với các quy tắc toán học và tính quy luật của họ.

Cập nhật 5 xu hướng các mẫu thiết kế logo đẹp “lên ngôi” năm 2023

Xu hướng thiết kế này được dự đoán sẽ tạo ra sự tương phản đối lập mạnh mẽ với khuôn mẫu thiết kế mềm mại tự do, không có đường thẳng của Biomorphic Silhouettes, thể hiện cá tính, tinh thần nổi loạn. Mỗi mẫu thiết kế của xu hướng này đều phô trương các góc cạnh bóng bảy, sắc nét và đầy sự thách thức.

Cập nhật 5 xu hướng các mẫu thiết kế logo đẹp “lên ngôi” năm 2023

HSBC thành công trong việc khai thác các góc cạnh hình học, để thiết kế mẫu logo thương hiệu cho riêng mình. Hình ảnh logo HSBC được thiết kế đơn giản nhưng mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Logo HSBC có hình lục giác màu đỏ, với hình chéo trắng ở giữa tạo nên chiếc đồng hồ cát màu đỏ, tượng trưng cho thời gian. Ngoài ra, hình lục giác của logo HSBC còn được liên tưởng hình tượng cánh diều đang bay, thể hiện sự vươn cao bay xa, sự phát triển thuận lợi như diều gặp gió.

2. Xu hướng logo ký tự chữ cái

Tương tự như xu hướng thiết kế sáng tạo hình dạng hình học Geometric, xu hướng biến dạng của các chữ cái cũng đang bắt đầu nổi dậy. Xu hướng thiết kế logo này đang mang đến làn gió mới cho ngành sáng tạo. Các mẫu thiết kế mang xu hướng hướng này ra đời với những khía cạnh về khái niệm trừu tượng toàn diện, phá vỡ những tiêu chuẩn về việc sử dụng những hình dạng hoặc chữ cái đơn giản.

Cập nhật 5 xu hướng các mẫu thiết kế logo đẹp “lên ngôi” năm 2023

Xu hướng thiết kế kiểu chữ này được xem là một xu hướng thông minh và hữu ích để tạo ra các mẫu logo độc đáo cho tính thẩm mỹ tối thiểu. Những mẫu thiết kế mang xu hướng này gần như là một ảo ảnh quang học. Các nhà thiết kế ứng dụng các hình dạng của hình học, cùng với tận dụng những khoảng trắng để tăng mức độ tương tác và sâu sắc hơn cho mẫu thiết kế.

Cập nhật 5 xu hướng các mẫu thiết kế logo đẹp “lên ngôi” năm 2023

3. Xu hướng Logo có kiểu vẽ nguệch ngoạc

Năm 2023 được dự đoán sẽ chứng kiến nhiều sự thay đổi, phá cách của các mẫu thiết kế logo. Xu hướng này mang đến cho ngành thiết kế một làn gió mới, với những mẫu logo không hoàn hảo một cách đáng yêu, các mẫu thiết kế này như một bản vẽ phác thảo, được vẽ nguệch ngoạc bởi một đứa trẻ có tài năng hội họa.

Cập nhật 5 xu hướng các mẫu thiết kế logo đẹp “lên ngôi” năm 2023

Các thương hiệu thuộc lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật có thể sử dụng mẫu thiết kế này để thể hiện tinh thần tự do, sáng tạo và tính cá nhân của thương hiệu với những nét vẽ thô sơ và chưa hoàn thiện. Ngoài ra, còn tạo cảm giác pha trộn giữa sự tươi mới và ngây thơ, gợi nhớ về quá khứ, một số ý tưởng thú vị về những nhân vật hoạt hình, đường kẻ,…

Cập nhật 5 xu hướng các mẫu thiết kế logo đẹp “lên ngôi” năm 2023

Nhà bán lẻ đồ gia dụng Hands Inc. đã thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của mình, từ “Tokyu Hands” thành “Hands” cùng với việc loại bỏ “Tokyu” khỏi tên công ty. Các nhà thiết kế đã phát triển logo dựa trên triết lý của công ty là ‘tạo ra phong cách sống bằng chính đôi tay của mình’. Vì vậy, dự án mới sử dụng ký tự tiếng Nhật có nghĩa là ‘bàn tay’ làm nền tảng. Logo mới có dạng một phông chữ kiểu chữ phác thảo, một nét, nhằm mục đích gợi lên hy vọng và sự kết nối giữa quá khứ và tương lai theo nghĩa trừu tượng.

4. Xu hướng Logo lấy cảm hứng từ truyền thống văn hóa

“Đổi mới, sáng tạo và biến đổi” là các từ khóa chính để nói về xu hướng các mẫu thiết kế Logo nhấn mạnh truyền thống năm 2023. Bằng cách đổi mới những gì chúng ta đã biết, các nhà thiết kế đã phản ánh thông qua việc đưa vào các thiết kế của mình những truyền thống của văn hóa, đất nước vào thiết kế của mình và truyền tải dưới dạng những mẫu logo phong cách hiện đại.

Cập nhật 5 xu hướng các mẫu thiết kế logo đẹp “lên ngôi” năm 2023

Điều đó nghĩa là, những mẫu thiết kế Logo mang xu hướng nhấn mạnh truyền thống là sự kết hợp thẩm mỹ giữa của các yếu tố văn hóa nhãn dán cổ điển, lâu đời với bảng màu pastel hiện đại. Hoặc sẽ làm nổi bật văn hóa bằng cách sử dụng một hình dạng hoặc nhãn dán mang tiếng nói của nét văn hóa đó và cô lập nó trong nền màu pastel đơn sắc.

Cập nhật 5 xu hướng các mẫu thiết kế logo đẹp “lên ngôi” năm 2023

Được lấy cảm hứng từ giá trị truyền thống và văn hóa, logo của Vietnam Airlines đã ghi dấu ấn thành công với hình ảnh bông sen vàng sáu cánh. Ý nghĩa của biểu tượng bông sen này, không chỉ gắn liền với đời sống người Việt Nam, mà còn truyền tải đến khán giả những giá trị mà thương hiệu Vietnam Airlines hướng đến về sự mộc mạc nhưng cũng hết sức cao quý, mềm mại nhưng cũng rất cứng cáp.

5. Xu hướng Logo dùng gam màu lặng kết hợp Gradient

Trong những năm gần đây, xu hướng màu sắc trong các mẫu thiết kế logo đẹp đang không ngừng thay đổi và thường rất khó để theo dõi màu sắc cụ thể nào trong các mẫu thiết kế. Tuy nhiên, bạn có thể bắt gặp rất nhiều thương hiệu lớn ngày nay đang lấy cảm hứng từ xu hướng dùng gam màu lặng kết hợp với màu gradient, và chuyển đổi màu bão hòa sang màu trầm.

Cập nhật 5 xu hướng các mẫu thiết kế logo đẹp “lên ngôi” năm 2023

Một khía cạnh khác của xu hướng này là thiết kế logo gradient, đã bắt đầu đạt được đà phát triển cách đây không lâu. Xu hướng này sẽ biến mẫu thiết kế logo của bạn thành một dải màu sống động tràn đầy sức sống và năng lượng. Đặc biệt, Gradient thuôn dần tới điểm giữa đã thực sự làm nổi bật sự tương phản giữa các màu sắc – sẵn sàng cho xu hướng thiết kế logo năm 2023.

Cập nhật 5 xu hướng các mẫu thiết kế logo đẹp “lên ngôi” năm 2023

Kết luận

Năm 2023 sẽ thấy các nhà thiết kế logo thực hiện những bước nhảy vọt lớn tới tính toàn diện, từ cải thiện tiêu chuẩn tiếp cận tới nhận thức xã hội và hình ảnh đa dạng. Các mẫu thiết kế logo mang xu hướng hiện đại đặc trưng bởi tính linh hoạt; có khuynh hướng rõ ràng về chủ nghĩa tối giản nhưng với các yếu tố táo bạo và cá tính, sẽ bùng nổ trong năm tiếp theo.

Trên đây là những dự đoán của DNX Agency về xu hướng các mẫu thiết kế sẽ bùng nổ trong năm tới. Hy vọng rằng đây sẽ là nguồn cảm hứng để bạn có thể tạo những logo truyền tải thông điệp của doanh nghiệp mình.

Published On: February 18th, 2023 / Categories: Digital Marketing, Graphic Design, Trends / Tags: , /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi