Để chào mừng ngày Biểu tượng Cảm xúc Thế giới (World Emoji Day) 17/07, hàng loạt các thương hiệu đã ra mắt thêm nhiều biểu tượng cảm xúc (emoji) mới đầy độc đáo và thú vị. Đặc biệt nhất là Soundmojis (Biểu tượng âm thanh) đến từ Facebook Messenger. 

Đây là một tính năng mới cho phép người dùng chia sẻ những đoạn âm thanh ngắn trong cuộc các trò chuyện nhằm tăng thêm phần thú vị và sinh động. Ứng dụng nhắn tin của MXH hàng đầu thế giới này hiện đã cho phép người dùng truy cập vào các biểu tượng âm thanh như tiếng vỗ tay, tiếng dế kêu, tiếng trống hay cả tiếng cười rùng rợn. Bên cạnh đó, một số đoạn âm thanh của các nghệ sĩ nổi tiếng như Rebecca Black hay những bộ phim bom tấn như Fast & Furious 9 và hàng loạt các chương trình truyền hình bao gồm Brooklyn Nine-Nine từ NBC, Universal Television và Bridgerton từ Netflix và Shondaland cũng đã xuất hiện trên Facebook Messenger.

MessengerSoundmojisHero

Bạn có thể sử dụng Soundmojis bằng cách nhấn vào biểu tượng mặt cười trong khung tin nhắn, chọn hình chiếc loa và sử dụng Biểu tượng âm thành mà mình thích. Tại thị trường Việt Nam, người dùng hiện tại chỉ có thể sử dụng các Soundmojis cơ bản như tiếng vỗ tay, tiếng trống, tiếng đàn violin,… chứ chưa có các âm thanh từ show truyền hình hay phim điện ảnh. 

Vậy còn các thương hiệu khác đã chào mừng World Emoji Day như thế nào?

Apple ra mắt hơn 100 biểu tượng cảm xúc mới

Ông lớn Apple cũng đã chung vui trong ngày Biểu tượng cảm xúc Thế giới với một loạt biểu tượng cảm xúc độc đáo như người đàn ông mang thai, cầu trượt, hoa sen, bàn tay tạo hình trái tim,… Tuy nhiên, vì đang trong quá trình thử nghiệm nên người dùng chỉ mới có thể bình chọn những Emoji mà mình yêu thích trong ngày 17/07. Và họ sẽ phải chờ đợi đến tháng 9 năm nay mới có thể sử dụng những biểu tượng cảm xúc này.

Draft emoji coming soon.

Google cập nhật cho người dùng Android hơn 1000 emojis

Không hề kém cạnh so với hệ điều hành iOS, những người dùng Android 12 trở lên sẽ được sử dụng một loạt Emoji đáng yêu đến từ Google. Và cũng có thể chưa cần cập nhật hệ điều hành, bạn vẫn sử dụng được các biểu tượng cảm xúc mới. Nếu ứng dụng Android của bạn có hỗ trợ Appcompat – một ứng dụng cho phép các ứng dụng tương thích với một số phiên bản Android; thì ứng dụng đó hoàn toàn có thể sử dụng Emoji mới nhất ngay lập tức. 

World Emoji Day 2021 Hero Image

Theo: Forbes & ADWEEK

Published On: July 18th, 2021 / Categories: Social Media / Tags: , , , /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi