Không để TikTok “độc chiếm thị trường”, các ông lớn trong ngành cũng bắt đầu từng bước tiến vào mảnh đất của “nội dung ăn liền”. Tuần trước, Meta vừa cho ra mắt Facebook Reels trên IOS và ANDROID đến hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Với xu hướng xem video ngắn của người dùng, Short Video đang trở thành phương thức truyền thông quan trọng đối với doanh nghiệp, giúp tiếp cận gần hơn đối với khách hàng mục tiêu. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng DNX Agency phân tích những cơ hội mà doanh nghiệp có thể tận dụng với các nền tảng mạng xã hội này nhé.

Facebook Reels

Sáng tạo, độc đáo là chìa khóa

Meta đang tập trung tạo ra nhiều cơ hội để những nhà sáng tạo có thể kiếm tiền thông qua Reels. Những nội dung độc đáo và sáng tạo sẽ thu hút người dùng xem nhiều hơn, từ đó trở nên viral. Doanh nghiệp có thể xây dựng một kênh riêng cho thương hiệu của mình, triển khai các nội dung sáng tạo nhằm tăng cải thiện độ nhận diện thương hiệu và lan tỏa thông điệp.

Người dùng Facebook và Instagram dành hơn một nửa thời gian cho việc xem video. Đây được xem là lợi thế lớn nhất mà Reels mang lại, khi Meta đang sở hữu lượng người dùng khổng lồ. Theo bài viết mới nhất của CEO – Mark Zuckerberg, Meta đang tập trung biến Reels thành phương tiện tốt nhất để những nhà sáng tạo nội dung khám phá, kết nối với khán giả và kiếm tiền.

Meta sẽ đẩy mạnh mảng Reels

Đa dạng hình thức quảng cáo

Theo các nguồn thông tin, Meta đang mở rộng thử nghiệm Quảng cáo lớp phủ (Overlay Ads) trên Facebook Reels cho tất cả người sáng tạo ở Mỹ, Canada và Mexico cũng như nhiều quốc gia khác trong thời gian tới. Đây được đánh giá là quảng cáo ít gây khó chịu cho người xem. Quảng cáo lớp phủ sẽ tồn tại dưới dạng biểu ngữ hoặc stickers, nằm trên nội dung cuộn. Nói cách khác, người dùng sẽ có thể thấy được quảng cáo mà không bị gián đoạn nội dung họ đang xem.

Demo thử nghiệm quảng cáo trên Faceboook Reels

Mặc dù Bumper Ads được đánh giá là có hiệu quả hơn các video quảng cáo trên Internet thông thường. Tuy nhiên, Overlay Advertisement dự tính sẽ là xu hướng của các doanh nghiệp trên hành trình tiếp cận đến khách hàng mục tiêu một cách thân thiện nhất.

Một nhân tố nữa sẽ đóng góp rất lớn vào hiệu quả quảng cáo của thương hiệu chính là KOLs và Influencers. Người dùng đang ngày càng thông minh hơn với các hình thức quảng cáo của doanh nghiệp. Vì vậy, sử dụng KOLs và Influencers sẽ tác động lớn đến ý định mua hàng của khách hàng mục tiêu thay vì những video quảng cáo thông thường.

Meta sẽ phát triển tính năng mua sắm trên Reels

Sau Covid-19, Thương mại điện tử trở thành nền tảng kinh doanh tiềm năng đối với các doanh nghiệp.

Theo thông cáo báo chí của Instagram vào tháng 9/2020, ứng dụng này sẽ giúp kết nối doanh nghiệp và người mua sắm trên toàn cầu. Giúp cho việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn. Nổi bật hơn là Meta cũng sẽ phát triển hai tính năng chính là tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh và danh mục khám phá sản phẩm nhằm tối ưu hóa quy trình mua hàng của người dùng. Điều này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp trong việc chuyển đổi số, đơn giản hóa việc bán hàng trên mạng xã hội.

Khác với TikTok, người dùng của Facebook trải dài khắp các độ tuổi khác nhau. Vì vậy, hầu hết các lĩnh vực của doanh nghiệp đều có thể sử dụng Reels để triển khai các chiến dịch Quảng cáo của mình.

quay phim chụp ảnh Đà Nẵng

Tóm lại là

Sự gia nhập của Facebook Reels hứa hẹn sẽ làm thay đổi cách làm nội dung và quảng cáo của các doanh nghiệp. Để có thể tận dụng hết được lợi ích của nền tảng này, doanh nghiệp cần một đội ngũ sáng tạo nội dung dồi dào chất xám, bắt trends tốt và biết cách phân tích hành vi của khách hàng mục tiêu. Từ đó đưa ra những chiến dịch quảng cáo và truyền thông tốt, phù hợp.

Liên hệ với DNX Agency để được tư vấn về chiến lược truyền thông trên các nền tảng số.

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi