Hai dịch vụ Marketing Facebook cơ bản gồm có: Tối ưu Facebook Ads, Quản trị và phát triển Fanpage. Hãy DNX Agency tìm hiểu về tầm quan trọng hai dịch vụ này!

Dịch vụ Marketing Facebook cơ bản nhất: Quản trị Fanpage

Facebook là một trong những mạng xã hội với đông đảo người dùng mà họ chính là các khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Hầu hết các thương hiệu đều sở hữu fanpage facebook riêng và coi đây là 1 kênh truyền thông đại diện cho doanh nghiệp và các chiến dịch marketing của mình. Nếu việc bạn không đủ chuyên môn hay thời gian để quản lý fanpage khiến thương hiệu không được phủ rộng trên các trang mạng xã hội, đó sẽ là một tổn thất lớn. Nhưng đừng lo lắng, DNX Agency luôn ở đây, chúng tôi sẽ đảm nhiệm Dịch vụ chăm sóc và phát triển fanpage cho bạn!

Dịch vụ chăm sóc và phát triển fanpage là gì?

Dịch vụ chăm sóc và phát triển fanpage là một phạm trù rộng lớn bao gồm rất nhiều bước trên các trang mạng xã hội. Lấy facebook làm ví dụ, chất lượng fanpage phụ thuộc vào sự tương tác của nó:

  • Tương tác với trang của bạn: Số lần truy cập cũng như nhấp vào xem hồ sơ của trang
  • Lượng tương tác của bài đăng: lượt thích, bình luận, chia sẻ
  • Phản hồi tin nhắn: tần suất gửi và hồi đáp tin nhắn
  • Tương tác trên trang khác: số lần trang được nhắc đến, bình luận trên các trang khác

dich-vu-marketing-facebook-quan-tri

Dưới đây là một vài bước cơ bản để quản trị và phát triển tốt fanpage mà DNX chia sẻ cho bạn:

a) Xác định mức độ tương tác hiện tại của fanpage

Để cải thiện lượt tương tác của fanpage, trước tiên bạn phải phân tích lượt tương tác trung bình của trang. Làm thế nào để bạn phân tích điều này? Bạn có thể sử dụng các nền tảng quản lý để theo dõi số liệu đã được tóm tắt. Nếu bạn thấy lượt tương tác của bài đăng giảm dần theo từng tuần, thì bài đăng cần được điều chỉnh để phù hợp với khách hàng hơn. Nếu một bài đăng có lượt tương tác cao hơn so với những bài khác, bạn cần ghi chú lại những điểm nổi bật của bài đăng đó. Điều này giúp bạn xác định được những điểm quan trọng mà bạn cần tập trung vào.

b) Mục đích fanpage của bạn là gì?

Mục đích của bạn là cần xây dựng được một fanpage phát huy tối đa lợi ích cho nhãn hàng của bạn. Một kênh thăm dò ý kiến của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ. Bạn có toàn quyền lựa chọn thông điệp chỉ tiếp cận tới những đối tượng mà bạn đang muốn nhắm đến. Cố gắng tạo ra những nội dung thú vị và hài hước. Rất nhiều thắc mắc, phản hồi của khách hàng về các vấn đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cũng cần được bạn giải đáp, cung cấp thông tin.

c) Định hướng nội dung của bài đăng

  • Các nội dung phải liên quan trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Ví dụ với một nhà hàng, bạn không chỉ nói về món ăn nhà hàng cung cấp mà còn không gian nhà hàng, cách phục vụ, thái độ của nhân viên. Bạn cần vạch rõ ra những hướng nội dung như vậy để làm tiêu chuẩn cho các họat động sáng tạo nội dung sau này!
  • Các nội dung liên quan gián tiếp đến vấn đề mà sản phẩm/dịch vụ của bạn cung cấp. Ví dụ dịch vụ của bạn là tour du lịch, bạn có thể cung cấp các thông tin, hình ảnh về những điểm du lịch đẹp, những đồ dùng cần chuẩn bị cho một chuyến du lịch.
  • Phân chia hợp lý: Phần nội dung quan trọng chiếm lượng phần trăm lớn hơn phần nội dung kém quan trọng.

d) Truyền tải nội dung

Có rất nhiều cách để tạo ra sự hấp dẫn cho bài đăng của bạn. Một số người ưa chuộng chiến lược ngắn hạn trong khi số còn lại thì sử dụng chiến lược dài hạn. Bạn nên kết hợp cả hai cách thức này để giúp cho fanpage của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, sau đó hãy tiến hành chạy quảng cáo đến đối tượng có sở thích và hành vi giống với khách hàng tiềm năng của bạn. Ngoài ra, hãy học hỏi cách mà các thương hiệu nổi tiếng truyền tải thông điệp.

Dịch vụ Marketing Facebook thứ hai: Tối ưu Facebook Ads

Thuê đội ngũ bên ngoài chạy quảng cáo facebook, dần phổ biến hơn, do nhu cầu quảng cáo trên facebook tăng nhanh. Đặc biệt hữu hiệu với những doanh nghiệp mới, còn non trẻ, không có đội ngũ marketing chuyên nghiệp. Khi việc tự chạy quảng cáo không hiệu quả, bạn có thể xem xét đến hướng đi mới này. Dưới đây DNX sẽ cung cấp một số thông tin về dịch vụ này, bạn có thể cân nhắc thử xem nhé!

Chạy quảng cáo Facebook thuê là gì?

Đây là một dịch vụ marketing facebook với sự góp mặt của bên thứ ba, đó là các công ty quảng cáo (Agency). Tại đây, bạn sẽ thanh toán khoản phí quảng cáo, phí dịch vụ cho bên agency. Cụ thể, phần tiền mà người đi thuê trả cho Facebook sẽ là khoản cố định, dù tự chạy quảng cáo hay thuê ngoài. Khoản phí dịch vụ thứ hai là thỏa thuận của đôi bên.

hieu-qua-dich-vu-marketing-facebok

Ưu điểm của chạy marketing Facebook Ads thuê so với tự chạy?

Ưu điểm lớn nhất là kết quả quảng cáo. Bởi những người thực hiện hầu hết giàu kinh nghiệm, am hiểu và dễ dàng đối phó với những thay đổi. Đó sẽ là cả một ekip chuyên chạy quảng cáo, lên nội dung sẵn sàng phục vụ bạn.

Thêm nữa, nếu bạn không am hiểu, không có kiến thức, thì nên thuê chạy quảng cáo facebook. Không mất thời gian để học tập, thực hành. Hạn chế việc mất tiền oan, tránh được các lỗi chạy quảng cáo facebook khi vốn hiểu biết ít ỏi.

Cuối cùng, việc theo dõi và điều chỉnh quảng cáo tốn rất nhiều thời gian, mà bạn thì quá bận rộn. Việc thuê ngoài, sẽ có cơ hội chú tâm vào các công đoạn khác như nhập hàng, setup đồ, quản lý thu chi, tồn kho, nhân viên,…
Nâng cao hiệu quả các khâu làm việc một cách toàn diện.

Sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê hiệu quả bằng cách nào ?

Lựa chọn đơn vị thực hiện

Cân nhắc các yếu tố sau: mức độ uy tín, phổ biến, kinh nghiệm (các dự án đã thực hiện),.. Có thể xem xét hợp tác qua mạng xã hội, thì tìm hiểu kỹ profile, xác thực độ tin cậy của thông tin, tránh xa các nick ảo.

Đã có những tình huống không may xảy ra như mất page, bị lừa tiền, rò rỉ bí mật kinh doanh,… Nếu bạn không muốn công sức của mình trở nên vô nghĩa, hãy cân nhắc lựa chọn người đồng hành đáng tin cậy.

Thỏa thuận chi phí dịch vụ Marketing Facebook

Bạn xác định ngân sách chạy quảng cáo tối đa có thể chi trả. trao đổi với bên được thuê, đi đến thống nhất. Điều này khiến việc hợp tác dễ dàng hơn, bạn nắm rõ được các chi phí cần phải bỏ ra cho mỗi chiến dịch.

Bảng giá tại mỗi đơn vị agency là khác nhau, nhưng thường sẽ không vượt mức giá chung. Tuy nhiên do cạnh tranh ngày càng khốc liệt, nhiều công ty có khả năng phá giá, dịch vụ bình thường để lôi kéo khách.

dich-vu-marketing-facebook-ads

Cung cấp đầy đủ dữ liệu cần thiết để chạy ads

Bạn cần cung cấp cho agency về hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ càng chi tiết càng tốt. Vì chỉ có bạn mới hiểu rõ nhất về sản phẩm của mình, trong khi bên đối tác là người xa lạ. Khi nắm được đầy đủ thông tin, dữ liệu cần thiết, đơn vị chạy ads sẽ thuận lợi lên chiến dịch, chạy quảng cáo nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho dịch vụ Marketing facebook, hãy chọn DNX Agency!

Nếu bạn không biết phải hợp tác với ai trong vô số công ty hiện nay để giúp bạn thực hiện các dịch vụ marketing facebook hiệu quả, hãy để DNX Agency giúp bạn có thể hóa những ý tưởng của bạn với các gói dịch vụ, chuyên gia nghiệp, hiệu quả, giá cả phải chăng. DNX là công ty chuyên về Marketing Facebook nên hơn ai hết, chúng tôi hiểu được vai trò của fanpage và tầm quan trọng của công việc quản lý fanpage mỗi ngày. Với đội ngũ nhân viên sáng tạo, chuyên môn cao, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ đa dạng và uy tín nhất!

Published On: May 20th, 2021 / Categories: Content Marketing, Digital Marketing /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi