Trong thời đại công nghệ 4.0, chuyển đổi số đã trở thành xu hướng bắt buộc đối với các doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả của hoạt động kinh doanh và đứng vững trước những biến đổi của thời cuộc.

Bài viết dưới đây, NewCA sẻ giải đáp những thắc mắc của khách hàng về xu hướng chuyển đổi số doanh nghiệp và những điều cần biết khi áp dụng chuyển đổi số.

Chuyển đổi số doanh nghiệp là gì?

Chuyển đổi số doanh nghiệp được hiểu đơn giản là việc áp dụng công nghệ số vào quy trình vận hành và quản lý của doanh nghiệp. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể cải thiện hiệu quả kinh doanh, tăng doanh thu và nâng cao trải nghiệm khách hàng. 

Hiện nay, quy trình chuyển đổi số doanh nghiệp được chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 – Số hoá

Đây là bước đầu tiên thực hiện chuyển định dạng các hồ sơ, văn bản, giấy tờ thành dữ liệu kỹ thuật số trên máy tính. 

Giai đoạn 2 – Chuyển đổi

Tất cả dữ liệu sau khi số hóa sẽ được thu thập và kết nối với nhau trong các chức năng bán hàng, xuất hoá đơn, quản lý tồn kho,… Tại đây, doanh nghiệp xây dựng kế hoạch chi tiết về hoạt động kinh doanh, nguồn lực cũng như ngân sách cho bước kế tiếp 

 

Giai đoạn 3 – Chuyển đổi hoàn toàn

Tích hợp hệ thống kinh doanh và quản trị của doanh nghiệp để thông tin được lưu hành khắp các phòng ban.

chuyen-doi-so-doanh-nghiep

Vai trò của chuyển đổi số doanh nghiệp

Chuyển đổi số doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp bởi:

1. Thay đổi tư duy quản lý, vận hành

Doanh nghiệp có chuyển đổi số thành công hay không sẽ phụ thuộc vào tư duy của người lãnh đạo. Đây là quá trình dài hạn, yêu cầu người quản lý doanh nghiệp đề ra mục tiêu và lên kế hoạch kỹ lưỡng trước khi thực hiện. 

Ứng dụng chuyển đổi số giúp doanh nghiệp có thêm thời gian để tối ưu các hoạt động kinh doanh khác và quản lý nhân sự. Từ đó, tăng hiệu suất công việc, thúc đẩy doanh thu và tạo sức bật mạnh mẽ cho doanh nghiệp. 

2. Tiết kiệm chi phí vận hành

Áp dụng chuyển đổi số sẽ giảm thiểu tối đa các thao tác truyền thống như in giấy, đóng dấu. 

Doanh nghiệp không cần quá nhiều nhân lực để thực hiện các công việc đó bởi mọi thao tác đều được thực hiện trên phần mềm. 

3. Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Toàn bộ thông tin khách hàng đều được lưu trữ trên phần mềm, giúp bạn đưa ra những tư vấn, hỗ trợ phù hợp. Chuyển đổi số là cơ hội để doanh nghiệp thực hiện các chiến lược chăm sóc khách hàng như gửi tin nhắn, tặng quà,… thông qua hệ thống CRM.

4. Tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

Doanh nghiệp chuyển đổi số thành công sẽ có đủ nguồn lực để tạo ra các sản phẩm hấp dẫn với giá thành phải chăng. Nhờ vậy, tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp so với đối thủ.

Thách thức trong quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp đạt được nhiều lợi ích to lớn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, khó khăn gặp phải là không ít:

 

 • Lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp thiếu hiểu biết, dẫn đến kế hoạch triển khai không đúng hướng hoặc mức đầu tư thấp.
 • Chuyển đổi số đòi hỏi doanh nghiệp phải thay đổi hoàn toàn thói quen kinh doanh trước đây.
 • Nhân lực thiếu chuyên môn về công nghệ số khiến cho lộ trình chuyển đổi số gặp nhiều trở ngại.
 • Chi phí mua và duy trì các giải pháp công nghệ số tương đối cao, trong khi đó hiệu quả chỉ thực sự rõ rệt sau một thời gian dài.
 • Thiếu cơ sở hạ tầng.
 • Không cập nhật thông tin về công nghệ số.
 • Khó khăn khi tích hợp các sản phẩm công nghệ số khiến việc sử dụng và quản lý không hiệu quả.
 • Người lao động chưa được đào tạo đầy đủ về tầm quan trọng của chuyển đổi số.
 • Lo sợ rò rỉ dữ liệu của cá nhân, doanh nghiệp.

NewCA – Giải pháp công nghệ cho chuyển đổi số doanh nghiệp

xu-huong-chuyen-doi-so

Doanh nghiệp chuyển đổi số như thế nào để không bị bỏ lại phía sau? Điều kiện quan trọng là doanh nghiệp phải lựa chọn được đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm hỗ trợ chuyển đổi số uy tín. 

NewCA là nhà cung cấp dịch vụ số đa dạng, đồng hành cùng doanh nghiệp trên lộ trình chuyển đổi số. Giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa lợi ích từ các phần mềm công nghệ số, đồng thời vượt qua những khó khăn trên lộ trình chuyển đổi. 

Công ty Cổ phần NewCA

Xuất phát điểm là Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số uy tín và chất lượng từ năm 2013, NewCA là một trong hai thương hiệu chữ ký số chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường.

Trải qua hơn 9 năm hoạt động và phát triển không ngừng nghỉ, NewCA đã chuyển mình phát triển thành Nhà cung cấp Dịch vụ số uy tín hiện nay. Thấu hiểu được nhu cầu chuyển đổi số doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, NewCA cung cấp những giải pháp số, dịch vụ công trực tuyến đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Có thể kể đến một số sản phẩm NewCA+ tiêu biểu như:

 • Phần mềm kế toán CyberBook
 • Hợp đồng điện tử CyberSign
 • Hóa đơn điện tử CyberBill
 • Thuế điện tử CyberTax
 • Bảo hiểm xã hội điện tử CyberCare
 • Dịch vụ kế toán
 • Dịch vụ bảo hiểm
 • Đăng ký kinh doanh

Hoạt động với sứ mệnh “NewCA luôn sẵn sàng khi bạn cần nhất”, Nhà cung cấp Dịch vụ số NewCA luôn cố gắng cải tiến và phát triển không ngừng để đáp ứng mọi nhu cầu cấp thiết của khách hàng. NewCA mong muốn đồng hành cùng mọi doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số, trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất, vì lợi ích tối đa của khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

 • Tổng đài CSKH: 1900 2066
 • Hotline: 0936 208 068
 • Website: https://newca.vn/

Trên đây là những thông tin về chuyển đổi số doanh nghiệp mà bạn cần biết. Toàn bộ nội dung được biên tập bởi đội ngũ Nef Digital – đơn vị cung cấp các dịch vụ, giải pháp phần mềm phục vụ cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Published On: November 30th, 2022 / Categories: Partnership /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi