Làm sao để bài viết trên website của mình luôn nằm trong top 10 kết quả tìm kiếm của Google luôn là một câu hỏi lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Mặc dù đã có rất nhiều cách được đưa ra, nhưng đâu mới là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất nhằm năng cao thứ hạng website?

Để giải đáp thắc mắc về vấn đề trên, DNX Agency sẽ liệt kê ra 3 yếu tố quan trọng có ảnh hưởng sâu sắc đến thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm của Google qua bài viết dưới đây!

Thời gian ghé thăm website

Đây được xem là một trong những chỉ số tuyệt vời để Google xác định xếp hạng website. Họ thu thập dữ liệu từ trang web của bạn để hiểu rõ hơn về hành vi truy cập và tương tác của những người ghé thăm website. Từ đó, Google có thể biết được liệu họ có truy cập thường xuyên và dành nhiều thời gian ở lại trang web đó hay không.

Nói cách khác, nếu người dùng truy cập vào một trang web nào đó nhưng lại thoát ra ngày lập tức, thì Google sẽ ghi nhận hành vi này và có thể đưa ra một suy luận rằng trang web đó thực sự không có giá trị đối với người dùng.

Do đó, nếu muốn tăng xếp hạng cao hơn, bạn cần thu hút và giữ chân khách hàng bằng những nội dung chất lượng và lôi cuốn. Thời gian ghé thăm website chính là một chỉ số tuyệt vời thể hiện giá trị mà bạn cung cấp cho những người truy cập.

Từ khóa của bài viết

Khi người dùng tìm kiếm thông tin bằng các từ khóa cụ thể, nếu bài viết trên website của bạn có những từ trùng khớp thì bạn sẽ có cơ hội được xếp hạng cao hơn cho lần tìm kiếm đó. Tuy nhiên, mặc dù đây là một yếu tố hiển nhiên xảy ra nhưng không phải là duy nhất. Để được xếp hạng lên top đầu của kết quả tìm kiếm, website của bạn mất rất nhiều thời gian và phải đáp ứng được những yếu tố khác, ví dụ như thời gian ghé thăm website được đề cập ở trên.

Tính thân thiện với các thiết bị di động

Với sự phổ biến của smartphone như hiện nay, ⅔ các tìm kiếm của người dùng được diễn ra trên nền tảng di động. Bởi lẽ đó mà từ năm 2015, tính thân thiện với thiết bị di động đã trở thành một yếu tố xếp hạng không thể thiếu cho các tìm kiếm trực tuyến.

Một cách làm phổ biến để kiểm tra xem website có thực sự thân thiện với việc tìm kiếm trên điện thoại hay không đó là kiểm tra báo cáo về “khả năng sử dụng điện thoại di động” trong Google Search Console.

Trên đây là 3 yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của bất kỳ website nào. Hãy thật cẩn thận và trau chuốt cho từng nội dung trên trang web để có thể gây ấn tượng không chỉ với những người ghé thăm website mà còn mang đến những giá trị tuyệt vời cho họ nữa nhé!

Published On: July 19th, 2021 / Categories: Marketing Strategy, Digital Marketing / Tags: , /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi