Phim giới thiệu doanh nghiệp (Corporate video) là hình thức quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả với hình ảnh, video, âm thanh sống động, gây được ấn tượng với khách hàng. Thông qua video, công ty có thể truyền tải được thông điệp dễ dàng tiếp cận đến khách hàng mục tiêu.

Nếu bạn không biết Corporate video thực chất là làm gì, trong bài viết này, DNX Agency sẽ giới thiệu đến bạn tổng quan về phim giới thiệu doanh nghiệp, cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho công ty.

Phim giới thiệu Doanh nghiệp là gì?

Phim doanh nghiệp là thể loại phim được các công ty sử dụng nhằm giới thiệu về doanh nghiệp, cung cấp những thông tin cần thiết mà khán giả cần biết. Một video giới thiệu doanh nghiệp không chỉ truyền tải thông điệp cần thiết, mà còn khéo léo khiến người xem ghi nhớ về doanh nghiệp của bạn.

Phim quảng cáo hay Video Marketing đều góp phần quan trọng trong việc xây dựng lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ.

Đọc thêm: Video Marketing – chiến lược quảng cáo đáng đầu tư

Nếu chưa hình dung được, hãy cùng DNX xem 1 video giới thiệu doanh nghiệp dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Hồ sơ doanh nghiệp được thể hiện rõ ràng

Một video giới thiệu doanh nghiệp sẽ thể hiện được quy mô và tầm cỡ của công ty thông qua hình ảnh, thước phim và âm thanh. Nhờ đó, hồ sơ năng lực của doanh nghiệp được truyền tải một cách sống động đến người xem. Người dùng đang ngày càng chán những nội dung dạng chữ. Vì vậy, họ thường mất kiên nhẫn khi đọc những tài liệu, văn bản dài.

Nhanh, gọn, đúng, đủ, sinh động

Không lan man vào những con chữ, phim giới thiệu doanh nghiệp trình bày đẩy đủ, chính xác quy mô và tầm cỡ của doanh nghiệp.

Hãy thử tưởng tượng một trường Đại học muốn giới thiệu về cơ sở vật chất, giáo trình dạy học, môi trường năng động, v.v. Thì một bài viết trên website sẽ rất dài và cần rất nhiều hình ảnh mô tả. Hơn nữa, đối tượng mục tiêu (học sinh) sẽ không đủ kiên nhẫn để đọc hết. Thay vì vậy, một phim giới thiệu sẽ bao quát được toàn bộ nội dung trong 5 -10 phút. Nhờ vào kỹ thuật dựng phim và hiệu ứng hình ảnh, doanh nghiệp có thể giữ chân người xem đến cuối video. Nhờ đó toàn bộ nội dung được truyền tải đầy đủ và sinh động.

Chi phí linh hoạt cho từng video

Mỗi video giới thiệu sẽ có một mức chi phí khác nhau, tùy thuộc vào quy mô và nội dung bạn muốn truyền tải. Vì vậy, kinh phí để sản xuất cho 1 corporate video thường dao động từ vài triệu cho đến vài trăm triệu.

Quy trình sản xuất phim tại DNX Agency

1. Nhận brief từ khách hàng

Brief là bước vô cùng quan trọng trong dự án. Brief thể hiện được mong muốn của Doanh nghiệp khi sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp. Tuy nhiên, với một số khách hàng chưa nắm được thị hiếu của khách hàng, các loại quảng cáo,… DNX Agency sẽ tư vấn kỹ nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp với khách hàng mục tiêu.

Để có một sản phẩm vừa ý nhất, buộc cả 2 bên cần thống nhất 1 brief chi tiết và rõ ràng.

2. Lên concept, ý tưởng

Ý tưởng chính là xương sống của của video, trong khi concept chính là bộ áo hoàn hảo để toát lên ý tưởng đó. Thông thường, khách hàng sẽ là người lựa chọn ý tưởng và concept. Đối với một số doanh nghiệp chưa hiểu rõ mình thực sự muốn gì, thì DNX Agency sẽ trực tiếp gợi ý concept và ý tưởng phù hợp với brief mà cả hai bên đã thống nhất.

3. Ký kết hợp đồng

Sau khi thống nhất những nội dung cần làm, hai bên sẽ đến với giai đoạn ký kết hợp đồng, đồng thời lên timeline triển khai công việc.

Tùy vào dạng concept hay thể loại phim doanh nghiệp muốn mà chi phí cũng sẽ khác nhau. Một điều quan trọng là tất cả sản phẩm tại DNX Agency đều được sản xuất với chất lượng cao, phù hợp với ngân sách khách hàng.

Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

4. Tiền sản xuất

Trong giai đoạn này, đơn vị sản xuất sẽ tiến hành lên kịch bản nội dung chi tiết, nguyên liệu để ghi hình, họp bàn và thống nhất tất cả vấn đề trước khi bắt tay vào sản xuất. Các công đoạn đều được tuân theo như timeline đã đề xuất.

5. Shooting day – Bấm máy quay

Những thành phần chính tham gia vào đội ngũ sản xuất gồm có: đạo diễn, giám đốc hình ảnh, quay phim, trợ lý đạo diễn, trợ lý sản xuất, trợ lý quay phim, kỹ thuật máy, chuyên viên Focus, kỹ thuật trưởng, chuyên viên kỹ thuật, diễn viên,… Đây là công đoạn đòi hỏi nhiều nhân lực cũng như là năng lực nhất. Để quay phim giới thiệu doanh nghiệp đạt hiệu quả cao hay để có một thước phim hấp dẫn phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn này.

6. Hậu kỳ

Công đoạn này sẽ thực hiện chỉnh sửa phim, làm màu, làm âm nhạc, lồng tiếng & chỉnh sửa theo yêu cầu khách hàng. Đây là phần cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ phim. Hậu kỳ sẽ giúp bạn tạo nên cảm hoàn thiện và đạt được chất lượng cao nhất.

7. Giao sản phẩm, nghiệm thu

Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được gửi để khách hàng đánh giá và chỉnh sửa nếu cần thiết.

Lời kết

Bài viết này đã giới thiệu tổng quát về Corporate Video và quy trình sản xuất một phim giới thiệu doanh nghiệp tại DNX Agency. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể bắt đầu xây dựng cho doanh nghiệp mình một ấn phẩm để tiếp cận gần hơn đến khách hàng.

Đừng ngần ngại liên hệ với DNX Agency để được tư vấn và hợp tác sản xuất phim chất lượng với chi phí tối ưu nhất.

Published On: February 17th, 2022 / Categories: Quay phim - Chụp ảnh /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi