Video Marketing ngày nay đang dần trở thành phương thức truyền thông hiệu quả nhất. Thông qua video, bạn có thể truyền tải được nhiều thông điệp, nội dung cho người xem một cách chân thật và sống động. Thêm vào đó, sử dụng video marketing sẽ làm đa dạng chiến dịch truyền thông của bạn, níu chân khách hàng thay vì cung cấp những bài viết dài, các banner sặc sỡ…

Bài viết này, DNX Agency sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về Video Marketing và những chiến lược có thể triển khai với dạng nội dung này.

Các dạng Video Marketing phổ biến

Để lựa chọn dạng video phù hợp, trước tiên bạn cần biết các dạng Video Marketing phổ biến trong ngành quảng cáo. Dưới đây là một số loại Video Marketing thường được sử dụng trong truyền thông.

1. Bumper Ads – Video quảng cáo ngắn

Phần lớn các video trên trang web hay mạng xã hội thường ngắn hơn 60 giây. Mặc dù có nhiều tình huống nếu bạn muốn sử dụng video dài (sê-ri vlog Youtube; phim tài liệu ngắn trên Vimeo; v.v.) sẽ truyền tải đầy đủ giá trị. Tuy vậy, video ngắn vẫn đem lại hiệu quả thực sự tuyệt vời; giúp bạn cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.

Thêm vào đó, người dùng thường bỏ qua những video dài, nội dung lan man và không thực sự thú vị. Vì vậy, người sản xuất nội dung video đang hướng tới việc đưa ra những video ngắn, thông điệp rõ ràng và tác động thẳng đến người dùng.

Tương tự với quảng cáo, ngày càng nhiều công ty lựa chọn dạng Bumper Ads (video quảng cáo 6 giây), người xem không thể skip, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, lại vô cùng hiệu quả.

2. Video hướng dẫn, review sản phẩm/dịch vụ

Video hướng dẫn là một trong những video được chia sẻ thường xuyên trên mạng xã hội. Chủ đề chính của những video này thường xoay quanh các sản phẩm, dịch vụ của bạn, trải nghiệm của họ về sản phẩm, dịch vụ đó. Những video này có thể bao gồm những chủ đề rộng hơn liên quan đến khán giả hay lĩnh vực của bạn.

Để thực hiện video hướng dẫn, đòi hỏi nội dung cần phải rõ ràng, đầy đủ và chứa các yếu tố giải trí. Hay nói cách khác, một video hướng dẫn thành công cần phải đủ dài để người xem hiểu được, và đủ ngắn để níu chân người xem đến cuối video. Những thông tin đặc biệt cũng nên được sắp xếp vào những giây đầu tiên nhằm thu hút khách hàng mục tiêu.

3. Phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu doanh nghiệp là hình thức quảng cáo hiệu quả với hình ảnh, video, âm thanh sống động, gây được ấn tượng với khách hàng. Thông qua video trực quan và sinh động, doanh nghiệp truyền tải được thông điệp, dễ dàng tiếp cận đến khách hàng mục tiêu.

Xem thêm: Phim giới thiệu doanh nghiệp và những lợi ích về chiến dịch truyền thông

Phim giới thiệu doanh nghiệp sẽ thể hiện được tầm cỡ của doanh nghiệp, triết lý kinh doanh, hồ sơ năng lực của doanh nghiệp mà không có bất cứ dạng tài liệu chữ viết nào có thể làm được.

4. Livestream – video trực tiếp

Dạng video phát trực tiếp luôn là công cụ chốt sale cực kỳ tốt mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Với đặc thù cho phép tương tác trực tiếp với người xem, bạn có thể giải đáp thắc mắc của khách hàng, tư vấn cho họ và giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ của mình.

5. Motion Graphics

Đồ họa chuyển động giúp diễn hoạt thông tin. Các yếu tố đồ họa ở đây bao gồm nhiều đối tượng hình ảnh, xuất phát điểm là những thiết kế bằng phần mềm 2D, chúng có thể là hình ảnh cụ thể và cũng có thể chỉ là những mảng khối, đường nét… Chúng gồm 1 hoặc nhiều chủ thể tùy thuộc vào ý tưởng và câu chuyện mà ta đang muốn minh họa.

Sử dụng Motion Graphics có ưu điểm là truyền tải thông tin cực kỳ tốt mà không cần tốn quá nhiều chi phí để sản xuất, tất cả đều được làm bằng máy tính và các Footage có sẵn.

Lợi thế của Video Marketing

1. Người dùng đang dành hàng giờ để xem video trên Internet

Theo một báo cáo, trung bình một người dành 16 tiếng một tuần để xem video trên mạng Internet. 95% người dùng hiểu được thông điệp mà video muốn truyền tải, trong khi chỉ họ chỉ hiểu khoảng 10% khi đọc các bài viết dài. Tận dụng lợi thế này, ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn các nền tảng mạng xã hội như Facebook Watch, Youtube, Instagram, TikTok,… nhằm truyền tải các thông điệp đến khách hàng.

Để tối đa hóa hiệu quả truyền thông, những video này được xây dựng mang tính giải trí cao, bắt được xu hướng và đánh vào được nỗi đau của khách hàng mục tiêu.

2. Nuôi dưỡng nhu cầu, thúc đẩy quyết định mua hàng của người dùng

64% người dùng quyết định mua hàng sau khi xem video của các nhãn hàng trên mạng xã hội. Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể tận dụng dạng nội dung này để nuôi dưỡng nhu cầu của khách hàng, khơi dậy mong muốn sử dụng sản phẩm và dịch vụ của mình.

Cho dù đó là video hoạt hình, video dạng bảng hoặc video giải thích sản phẩm. Bạn cũng có thể lồng ghép sản phẩm của mình vào video để tiếp cận nhanh với khách hàng.

3. Đi trước đối thủ của bạn

Hiện nay, chỉ khoảng 9% doanh nghiệp đang sử dụng video marketing; để lại một thị trường rộng lớn chưa được khai thác. Tại sao bạn không đầu tư vào video marketing; vừa giúp bạn thu hút được khách hàng mới vừa đem lại lợi ích cho SEO.

Nhiều doanh nghiệp đã quá quen với những phương thức truyền thông cũ như viết bài trên Fanpage, tối ưu SEO,… tuy nhiên họ quên mất rằng video marketing hiện đang trở thành xu hướng trong tiếp thị.

4. Phủ sóng thương hiệu của bạn

Ngày nay, các nền tảng như Youtube, TikTok hay Instagram đều phát triển mạnh mẽ. Nguyên nhân chính là do người dùng hứng thú với các dạng nội dung dạng video hoặc hình ảnh. Chính vì vậy, để tăng độ nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp cần đa dạng hóa dạng nội dung phù hợp với từng nền tảng, nhằm tiếp cận tối đa lượng khách hàng mục tiêu.

Lời kết

Trên đây là một số lợi ích của video marketing trong tiếp thị và truyền thông số. DNX Agency hi vọng qua đây, bạn sẽ có được một số góc nhìn về dạng nội dung đầy tiềm năng này. Đừng ngần ngại liên hệ với DNX Agency để được tư vấn về chiến lược Video Marketing chuyên nghiệp.

DNX Agency là đơn vị tiếp thị nội dung hàng đầu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Truyền thông, chúng tôi tự tin đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp tên tuổi trên hành trình xây dựng thương hiệu và phát triển mô hình kinh doanh.

Published On: February 16th, 2022 / Categories: Content Marketing, Digital Marketing, Quay phim - Chụp ảnh /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi