Sản xuất video quảng cáo là cụm từ xuất hiện rất nhiều trên các phương tiện truyền thông ngày nay. Nhưng ít ai biết được video quảng cáo thực sự là gì và làm sao để doanh nghiệp sản xuất video quảng cáo hiệu quả.

Trong bài viết này, DNX Agency giải đáp chủ đề video quảng cáo và cách doanh nghiệp sử dụng nó để tạo ra các chiến dịch tiếp thị tối ưu trong tương lai.

Sản xuất video quảng cáo

1. Video quảng cáo là gì

Video quảng cáo là video được sử dụng với mục đích quảng bá một ý tưởng tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ, bán hàng hoặc sự kiện cụ thể của doanh nghiệp. Video quảng cáo thu hút sự chú ý của khách hàng và khơi gợi sự tò mò để họ tìm hiểu thêm.

Ví dụ: Doanh nghiệp có chương trình khuyến mãi sắp tới giảm giá 50% cho đồ nội thất sân vườn cho ngày Lễ lao động. Vì vậy, lúc này doanh nghiệp sản xuất video quảng cáo để làm nổi bật ưu đãi của mình. Trong đó gồm các nội dung chương trình và ngày thực hiện chiến dịch giảm giá để thu hút khách hàng.

Sản xuất video quảng cáo sản phẩm

2. Khi nào nên sản xuất video quảng cáo

Sản xuất video quảng cáo là phương thức hữu hiệu để thu hút khách truy cập mới bằng cách xây dựng nhận thức thương hiệu trong tâm trí khách hàng về các sự kiện và chương trình khuyến mãi sắp tới.

Đối với những người đã biết thương hiệu công ty từ trước, doanh nghiệp cũng có thể thu hút khách hàng hiện tại. Có thể bằng cách thu hút họ quay trở lại và gia tăng hơn nữa khả năng mua lặp lại của mình

Đây là một ví dụ điển hình sản xuất video quảng cáo – giả sử một khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại đã mua hàng từ trước. Hoặc đã xem xét sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong một thời gian. Bằng cách chia sẻ video quảng cáo với họ về chương trình khuyến mãi sắp tới, công ty có thể cung cấp thêm các giá trị để thúc đẩy khả năng mua hàng của người tiêu dùng.

Xem thêm: Tại sao phải thuê một đơn vị quay phim chuyên nghiệp tại Đà Nẵng?

Làm thế nào để sản xuất video quảng cáo một cách hiệu quả?

1. Nắm rõ mục đích quảng cáo

Doanh nghiệp cần bắt đầu với câu hỏi cơ bản nhất của quy trình sản xuất video quảng cáo: công ty đang quảng cáo cái gì?

Tập trung vào các từ khóa và khái niệm chính mà doanh nghiệp muốn sử dụng trong video quảng cáo của mình. Những điểm chính mà công ty muốn khách hàng ghi nhớ về chương trình khuyến mãi này là gì?

Kịch bản cần ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo được nội dung chính truyền trải. Sản xuất video quảng cáo có thể từ một đến hai phút, nhưng khá khó để khách hàng có thể theo dõi được hết thời lượng quảng cáo.

30 giây trở xuống là thời lượng lý tưởng cho sản xuất video quảng cáo. Bên cạnh đó, video quảng cáo sự kiện có thể kéo dài hơn một chút. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần hạn chế quảng cáo quá một phút thời lượng nhé.

san xuat video quang cao

2. Đầu tư kịch bản

Tùy thuộc vào mục tiêu sản xuất video quảng cáo, doanh nghiệp có thể quay địa điểm trong cửa hàng nơi trưng bày sản phẩm hoặc dịch vụ, văn phòng hoặc địa điểm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Nếu muốn sản xuất video quảng cáo một cách chuyên nghiệp, thì việc chuẩn bị sẵn nền cảnh là rất quan trọng. Ví dụ: Doanh nghiệp có thể sử dụng không gian studio với nền trắng hoàn toàn, do đó tất cả điểm nhấn sẽ tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong video quảng cáo là chia sẻ thông tin quan trọng, như mã giảm giá, ngày và giờ cho sự kiện hoặc thời hạn kết thúc đợt giảm giá. Đảm bảo bạn bao gồm thông tin đó một cách trực quan bằng đồ họa và thẻ tiêu đề để khán giả của bạn không bỏ lỡ nhé!

Đồ họa giúp làm nổi bật thông tin chính và có thể được sử dụng theo các cách sản xuất video quảng cáo khác nhau để đạt hiệu quả tối đa cho chiến dịch tiếp thị nhé. Bên dưới là video quảng cáo thương hiệu thời trang Kurtz đến từ DNX Agency:

3. Phương tiện truyền thông

  • Mục tiêu của sản xuất video quảng cáo là tiếp cận được nhiều người. Vì vậy hãy thử một số kỹ thuật sau để video quảng cáo của doanh nghiệp đạt được lượt xem mong muốn:
  • Mạng xã hội: Các kênh xã hội của công ty là một trong những khán giả quan trọng thuộc sở hữu của công ty.
  • Email marketing: Sử dụng thư điện tử để truyền tải nội dung đến nhóm khách hàng tiềm năng. Vì vậy, việc truyền tải video quảng cáo cũng là cách tốt để quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp
  • Trang web: Khi sản xuất video quảng cáo chương trình khuyến mãi kèm thời gian, doanh nghiệp không muốn bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để thu hút khách hàng tiềm năng. Vì vậy đừng quên đăng video quảng cáo của bạn trên trang web và blog của công ty nhé!

Xem thêm: 6 bước sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp

sản xuất video quảng cáo

Tips giúp doanh nghiệp sản xuất video quảng cáo một cách hiệu quả

Nếu doanh nghiệp đăng tải trên trang web, hãy lấy kích thước video tốt nhất và đảm bảo chất lượng với nhóm sản xuất video quảng cáo. Điều này sẽ có khả năng tối ưu kích thước tệp và cung cấp chất lượng tốt nhất.

Nếu doanh nghiệp đưa video của mình lên một trong các kênh video trực tuyến như YouTube và Vimeo. Doanh nghiệp cần lưu ý nắm rõ bản quyền, quyền riêng tư và chính sách sản xuất video quảng cáo của nền tảng. Đồng thời đảm bảo kênh doanh nghiệp được gắn thương hiệu và thiết lập cài đặt tùy chỉnh.

Tiêu đề video cần chứa từ khóa chính, thêm từ khóa phụ mô tả hoàn chỉnh cho mỗi video được đăng. Doanh nghiệp cũng có thể tạo phụ đề chi tiết cho người khiếm thính. Phụ đề chi tiết cũng giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn và tất cả các từ đều có thể tìm kiếm được từ việc sản xuất video quảng cáo.

Xem thêm: Chọn dịch vụ quay phim tại Đà Nẵng uy tín với 3 tiêu chí

Lời kết

Qua bài viết trên, hy vọng DNX Agency đã cung cấp cho bạn tổng quát thông tin và kiến thức về việc sản xuất video quảng cáo hiệu quả đối với doanh nghiệp nhé.

DNX Agency là doanh nghiệp chuyên sản xuất video quảng cáo uy tín tại Đà Nẵng. Với mục tiêu giúp doanh nghiệp tăng trưởng truy cập, gia tăng nhận diện thương hiệu từ đó đưa sản phẩm/ dịch vụ đến gần hơn với khách hàng.

Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn, liên hệ để nhận ngay tư vấn nhé

Thông tin liên hệ:

  • Website: www.dnx.vn
  • Địa chỉ: 04 Bàu Tràm 3, Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
  • Chi nhánh: 220/1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0783.788.789
  • Emailhi@dnx.vn

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi