Thuê quay phim doanh nghiệp chuyên nghiệp là một trong những dịch vụ được nhiều người lựa chọn. Nó nhằm để giới thiệu, PR cho doanh nghiệp của mình. Cách giới thiệu tuy ngắn gọn nhưng xúc tích. đầy đủ mọi yếu tố để có thể quảng cáo cho doanh nghiệp của mình đến khách hàng. Dịch vụ quay phim của DNX được đánh giá là một trong những dịch vụ uy tín và chất lượng nhất mà bạn không thể nào bỏ qua!

Cách tiếp cận mới nhất về quay phim doanh nghiệp trong thời kì Marketing 4.0

Ngày nay, các doanh nghiệp luôn muốn được tiếp cận công chúng theo xu hướng kết nối cảm xúc. Vì chỉ có cảm xúc mới là sợi dây gắn kết lâu dài của khách hàng với thương hiệu. Những đoạn phim doanh nghiệp không còn là kịch bản được quay như báo cáo và khô khan. Thay vào đó là những thước phim được chú trọng vào hình ảnh. Hay những biểu tượng, triết lý kinh doanh, văn hoá đậm chất riêng của doanh nghiệp. Đặc biệt là sẽ được hướng sâu vào truyền thông hơn là giới thiệu doanh nghiệp thông thường. Tất cả được kết hợp hài hoà, chân thật như một dòng sông tự “ngấm” vào trái tim công chúng. Bạn không cần phải tự thuyết phục!

quay-phim-doanh-nghiep

Google, Apple, Samsung, Nokia, Dior, … đều ứng dụng xu hướng mới này. Rất tinh tế mà hiệu quả lại vô cùng đáng giá!

Dịch vụ thuê quay phim doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ thuê quay phim doanh nghiệp là phim thực hiện sản xuất để nói về các doanh nghiệp. Nó mang tính chất là doanh nghiệp tự đưa thông tin của mình đến khán giả. Với mong muốn tạo niềm tin, thiện cảm của khách và kích thích nhu cầu sử dụng sản phẩm.

Phim doanh nghiệp được chia làm 2 loại: truyền thống và phim tự giới thiệu.

Phim doanh nghiệp truyền thống là phim được làm nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập công ty, doanh nghiệp. Nó giúp người xem hình dung rõ quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Với loại phim truyền thống thường có độ dài 15 – 30 phút với tiết tấu chậm mang tính kể chuyện.

Với phim doanh nghiệp thông thường được các doanh nghiệp sử dụng trong nội bộ. Hoặc, nó được trình chiếu trong sự kiện tổng kết năm hoặc ngày truyền thống của công ty.

Phim tự giới thiệu: là thể loại phim để doanh nghiệp có thể tự giới thiệu về mình đối với khách hàng. Phim thường có thời lượng 3 – 10 phút, tiết tấu nhanh, hình ảnh đẹp mắt. Phim tự giới thiệu này chúng tôi xin nói rõ ở bài viết khác.

Khi nào cần sử dụng dịch vụ thuê quay phim dành cho doanh nghiệp?

 • Khi muốn truyền thông về năng lực của doanh nghiệp trên các nền tảng. Truyền hình, LCD thang máy, Website, Email, TV tại sảnh chờ, trong sự kiện, hội thảo, triển lãm…
 • Doanh nghiệp tham gia một sự kiện triển lãm chuyên ngành nào đó.
 • Các sự kiện kỷ niệm thành lập hoặc các sự kiện về ký kết hợp đồng, hợp tác.
 • Lễ ra mắt hoặc hội nghị các nhà đầu tư tư và doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp muốn mở rộng các khách hàng đến từ trong và ngoài nước.
 • Tái định vị thương hiệu.
 • Nâng cấp hoặc lắp đặt mới các dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến phục vụ cho sản xuất.
 • Nhận được các chứng nhận chứng chỉ chỉ quốc tế cho chuyên gia hoặc quy trình hình hoặc chất lượng sản phẩm.
 • Muốn truyền thông về doanh nghiệp phục vụ cho công tác tuyển dụng.
quay phim doanh nghiep 1 scaled

Khi lên kịch bản quay phim dành cho doanh nghiệp, cần lưu ý những gì?

 • Lịch sử lâu đời của doanh nghiệp: Lịch sử chính là một phần tạo nên độ uy tín đối với một thương hiệu, doanh nghiệp.
 • Công nghệ tiên tiến được áp dụng trong dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp.
 • Các sản phẩm & dự án tiêu biểu của doanh nghiệp.
 • Các chuyên gia, nhân sự giỏi hay còn gọi là nhân hiệu của doanh nghiệp.
 • Đưa ra các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước mà doanh nghiệp đã nhận được.
 • Quy mô nhà máy, không gian nơi làm việc có thể sẽ là một phần thu hút đối với người xem.
 • Chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế mà doanh nghiệp đã đạt được có thể để làm một phần thu hút đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Nhớ rằng nội dung ngoài mang lại các thông tin cần thiết cho người xem, thì vẫn cần được sáng tạo để thu hút và giữ chân họ khi xem phim.

Điểm khác biệt giữa quay phim về doanh nghiệp với quay quảng cáo là gì?

Người cho rằng việc thực hiện một bộ phim quảng cáo thương hiệu và phim doanh nghiệp giống nhau. Tuy nhiên không phải như vậy, cùng xem điểm giống và khác nhau giữa hai loại hình phim này.

Điểm giống nhau:

Cả hai dạng phim đều cùng phục vụ công tác truyền thông của doanh nghiệp. Truyền tải các nội dung về giá trị thương hiệu về doanh nghiệp.

Điểm khác nhau:

 • Phim quảng cáo thương hiệu thường có thời lượng ngắn từ 30-60s. Phát sóng trên các kênh sóng truyền hình hoặc trên các nền tảng online như website, youtube, facebook. Mục đích của loại phim này là gia tăng độ nhận biết thương hiệu với một định vị nào đó.
 • Phim tự giới thiệu doanh nghiệp có thời lượng dài hơn (5-10 phút). Phim nói về nhiều điểm mạnh của doanh nghiệp một cách chi tiết, có dẫn chứng bằng hình ảnh âm thanh. Đồng thời gia tăng độ nhận biết về thương hiệu. Phim còn giúp người xem hiểu hơn về quy trình, công nghệ, con người, sản phẩm, của doanh nghiệp.

DNX Productions – Cung cấp dịch vụ thuê quay phim doanh nghiệp chuyên nghiệp tại Đà Nẵng. Nếu bạn có nhu cầu quay phim doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi!

Published On: May 15th, 2021 / Categories: Digital Marketing, Quay phim - Chụp ảnh, Social Media /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi