Những khoảnh khắc đẹp thường diễn ra rất nhanh và ngắn ngủi. Nắm bắt kịp thời một khoảnh khắc gợi lên cảm xúc, thúc đẩy doanh số bán hàng hoặc mang lại kỷ niệm có thể là vai trò hoàn hảo nhất mà những thợ chụp ảnh chất lượng nên có.

Làm thế nào để thuê một thợ chụp ảnh chất lượng? Mang đến cho bạn hình ảnh giá trị của sự kiện. Bài viết dưới đây của DNX Agency sẽ hướng dẫn 5 bí quyết để thuê thợ chụp ảnh chất lượng tại Đà Nẵng.

Hiểu biết chuyên môn của thợ chụp ảnh

Trước khi có thể bắt đầu tìm kiếm nhiếp ảnh gia, bạn cần hiểu nhu cầu của bản thân để có thể tìm được người chuyên về thể loại nhiếp ảnh mà bạn đang tìm kiếm.

Nhiều nhiếp ảnh gia không chỉ chuyên về một loại nhiếp ảnh cụ thể — ví dụ: nhiếp ảnh gia chân dung hoặc nhiếp ảnh gia sản phẩm — mà còn tiến xa hơn và chuyên làm việc với một loại sản phẩm hoặc khách hàng cụ thể.

Chụp ảnh sản phẩm Đà Nẵng

Phân loại các thợ chụp ảnh chuyên nghiệp:

 • Nhiếp ảnh thương mại: thường làm công việc chụp ảnh các chiến dịch marketing cho các nhãn hàng, các thương hiệu. Cụ thể sẽ chụp hình ảnh các sản phẩm, các dịch vụ hay các người mẫu và chiến dịch truyền thông,… cho nhãn hàng.
 • Nhiếp ảnh nghệ thuật: thường phải đi nhiều nơi, chụp nhiều chỗ mới đúng với tâm hồn nghệ thuật của họ. Các bức ảnh của nhiếp ảnh nghệ thuật lại rất trừu tượng và chú trọng vào khai thác cảm xúc của người xem.
 • Nhiếp ảnh truyền thông: thường sẽ chụp các bức ảnh với mục đích tuyên truyền, phản ánh đời sống thực tế với những sự kiện diễn ra trong đời sống. Ngoài ra, chụp ảnh sự kiện cũng được coi là thuộc lĩnh vực truyền thông.
 • Nhiếp ảnh chân dung: chụp ảnh cận cảnh mọi người. Các chuyên ngành bao gồm ảnh gia đình, ảnh chân dung em bé hoặc thai sản, và ảnh chân dung sinh viên năm cuối tốt nghiệp.

Nhìn vào trang web của họ và so sánh phong cách của họ, cái nào sẽ phù hợp nhất cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Phong cách nào gần nhất với phong cách mà bạn tưởng tượng cho hình ảnh của mình. Bạn càng biết rõ nhu cầu của mình thì bạn càng dễ dàng tìm được nhiếp ảnh gia phù hợp.

Lập danh sách thuê thợ chụp ảnh phù hợp

Tìm kiếm nhiếp ảnh gia lý tưởng cũng giống như tìm kiếm bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào khác: bạn cần nghiên cứu trước khi liên hệ với bất kỳ ai.

Khi bạn biết phân khúc nhiếp ảnh gia mình cần, bạn cần trả lời những câu hỏi:

 • Nhiếp ảnh gia đó có phù hợp trong ngành hay ngách dịch vụ của bạn?
 • Những công ty đối thủ cùng thời sử dụng những thợ nhiếp ảnh thế nào?
 • Có triển lãm hoặc tổ chức nào về nhiếp ảnh trong ngành của bạn? Nếu vậy, chúng sẽ là một điểm khởi đầu tốt. Bạn có thể tham gia các triển lãm dưới vai trò nhà tuyển dụng hoặc đầu tư để tìm kiếm các tài năng phù hợp.
5 bí quyết để thuê thợ chụp ảnh chất lượng tại Đà Nẵng

Nếu bạn không thể tham gia những hội thảo, cách tiếp theo là tìm kiếm trên Google (hoặc công cụ tìm kiếm bạn chọn). Bạn có thể thêm các bộ mô tả tìm kiếm để thu hẹp tìm kiếm của mình, chẳng hạn như vị trí, chuyên ngành và bất kỳ thông tin nào liên quan đến loại hình kinh doanh / lĩnh vực của bạn. Ví dụ: “chụp ảnh sự kiện Đà Nẵng” hoặc “studio chụp ảnh Đà Nẵng”.

Bạn có thể kiểm tra các thị trường trực tuyến như Instagram, Tiktok, Group Facebook nơi bạn có thể so sánh các nhiếp ảnh gia khác nhau.

Đánh giá sản phẩm trong quá khứ

Nhìn vào trang chủ nơi trưng bày những sản phẩm cũ của các nhiếp ảnh gia, sẽ cho bạn biết lĩnh vực chuyên môn họ tập trung là gì và có những đánh giá với sản phẩm của họ. Bên cạnh đó, những nội dung người nhiếp ảnh chia sẻ trên trang thông tin giúp bạn hiểu phong cách làm việc của nhiếp ảnh gia và quyết định xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

5 bí quyết để thuê thợ chụp ảnh chất lượng tại Đà Nẵng

Cuối cùng, đánh giá phong cách của các hình ảnh. Chọn nhiếp ảnh gia vì bạn thích phong cách của họ là một lý do hoàn toàn hợp lệ và là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để khắc họa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo cách phù hợp với thương hiệu của bạn.

Có một số khía cạnh của phong cách có thể được xem xét: khung hình, bố cục, ánh sáng, màu sắc, độ sâu trường ảnh và thậm chí – về mặt chụp ảnh sản phẩm – sự lựa chọn các yếu tố trong ảnh, chẳng hạn như bề mặt, phông nền và đạo cụ.

Đánh giá độ nổi tiếng trong ngành

Sau khi bạn đã xem nhiếp ảnh gia nói gì về họ (thông qua từ ngữ và hình ảnh), bạn nên đưa ra ý kiến từ bên ngoài.

Hãy xem chúng trên phương tiện truyền thông xã hội, kiểm tra đánh giá trang web, lời chứng thực, đánh giá trên Google, đánh giá trên LinkedIn, đánh giá trên Facebook. Nếu có thể, hãy xem hình ảnh trên trang của khách hàng hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội. Các nhiếp ảnh gia sẽ chọn những hình ảnh đẹp nhất của họ để đưa vào Portfolio họ. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về công việc tiêu chuẩn của họ nếu bạn tìm kiếm những hình ảnh bên ngoài CV của họ.

Thiết bị và kĩ thuật của thợ chụp ảnh

Một cách hay để hiểu kỹ năng kỹ thuật của nhiếp ảnh gia là xem liệu họ có thể tái tạo một bức ảnh hay không. Nếu đang nỗ lực xây dựng một thương hiệu nhất quán, bạn muốn đảm bảo rằng trang web hoặc ảnh chụp sản phẩm của mình có giao diện nhất quán và gắn kết. Nếu nhiếp ảnh gia của bạn không thể tái tạo một cách nhất quán ánh sáng, xử lý hậu kỳ và “cảm giác” tổng thể của một hình ảnh, thì chúng có thể không phải là lựa chọn phù hợp.

5 bí quyết để thuê thợ chụp ảnh chất lượng tại Đà Nẵng

DNX Agency – Chuyên cung cấp thợ chụp ảnh chuyên nghiệp

Là một trong những agency hàng đầu Việt Nam, dịch vụ quay phim, chụp hình sự kiện của DNX Agency được đánh giá cao về chất lượng. Cùng đội ngũ Photographer và Cameraman chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm và trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến bậc nhất.

Tại DNX Agency, báo giá được lập rõ ràng, chính xác và hợp lý, đem đến giải pháp đa dạng, phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp. DNX Agency đã xây dựng được một quy trình làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, DNX Agency có đội ngũ nhân sự hoàn hảo. Đó là sự kết hợp của những nhân sự giàu kinh nghiệm và những người trẻ nhiệt huyết, sáng tạo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 04 Bàu Tràm 3, Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0783 788 789
 • Website: https://dnx.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/dnxagency/

Dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện dành cho doanh nghiệp chuyên nghiệp là một trong những dịch vụ được nhiều người lựa chọn tại DNX Agency để giới thiệu, PR cho doanh nghiệp của mình. Gồm 6 loại hình dịch vụ chính:

5 bí quyết để thuê thợ chụp ảnh chất lượng tại Đà Nẵng

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Golf, chúng tôi cung cấp các giải pháp hình ảnh cho các sân Golf hàng đầu Việt Nam.

Dịch vụ chụp ảnh sân Golf của DNX Agency mang đến cho khách hàng 3 mảng chính: nhiếp ảnh thương mại, quay phim về Golf và Drone.

Du lịch MICE (tên đầy đủ tiếng Anh là Meeting Incentive Conference Event) là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực, DNX đã thiết kế các sản phẩm chuyên biệt mang lại cho khách hàng doanh nghiệp những trải nghiệm tuyệt vời tại các thành phố du lịch: Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc…

Thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp Việt trong việc xây dựng hình ảnh để nâng tầm hình ảnh của sản phẩm. DNX Agency cung cấp dịch vụ nhiếp ảnh và video cho các sản phẩm thương mại điện tử.

5 bí quyết để thuê thợ chụp ảnh chất lượng tại Đà Nẵng

Quay phim tự giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu doanh nghiệp là công cụ ưu việt để tiếp cận khách hàng và đối tác, đang được rất nhiều “ông lớn” quan tâm. Thế mạnh của DNX Agency với cách xây dựng nội dung kịch bản lôi cuốn, dàn thiết bị hiện đại. Giúp các doanh nghiệp xây dựng những thước phim nội dung đầy đủ trực quan và để lại ấn tượng cho người xem.

Quay phim & Chụp ảnh tiệc cưới

Dịch vụ quay phim & chụp ảnh wedding tại DNX Agency có trụ sở đặt tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Theo đuổi phong cách concept chụp ảnh mới lạ, sự kết hợp giữa lưu giữ những khoảnh khắc tự nhiên với nét thời trang và ánh sáng sáng tạo.

Ảnh và video của DNX lấy cảm hứng từ ánh sáng, màu sắc, kỹ thuật xử lý đơn giản nhưng hiện đại, ý tưởng sáng tạo về thiết kế đồ họa

5 bí quyết để thuê thợ chụp ảnh chất lượng tại Đà Nẵng

Kết luận

Chụp lại một bức hình đẹp, tuyệt vời không chỉ để lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời mà còn mang tính nghệ thuật. Hi vọng, với 5 bí quyết để thuê thợ chụp ảnh chất lượng tại Đà Nẵng sẽ giúp bạn tìm ra được “nhiếp ảnh gia của mình”.

Published On: October 22nd, 2022 / Categories: Quay phim - Chụp ảnh / Tags: , , , /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi