Có thể dễ dàng nhận thấy, micro-content đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là khi chúng ta nhắc đến các trang mạng xã hội hoặc phương tiện truyền thông trực tuyến. Do đó, việc biến micro-content thành chiến lược truyền thông chính hoàn toàn có thể xảy ra. 

Vậy micro-content là gì?

Đúng như cái tên “micro” của nó, micro-content là nội dung được xây dựng dưới dạng ngắn gọn, rất ít thông tin giúp người đọc hiểu được nó chỉ sau vài giây đọc qua. Nói cách khác, micro-content mang đến những nội dung trực tiếp, rõ ràng, cụ thể và đặc biệt rất dễ hiểu.

Hiện nay, có rất nhiều cách để tạo ra một micro-content như meme, video ngắn, headline, văn bản tóm tắt, hình minh họa,… Nếu biết cách sử dụng phù hợp và đáp ứng được thị hiếu của khách hàng đối với các sản phẩm truyền thông sáng tạo thì đây chắc chắn sẽ là một công cụ quảng cáo vô cùng hữu hiệu.

Cách sử dụng Micro-content trên mạng xã hội hiệu quả

1. Duy trì micro-content lâu dài

Hãy sử dụng các theme (chủ đề) nhất định cho nội dung bài đăng của bạn.

Ví dụ, trên trang B Squared Media, họ có hẳn một thư mục “Monday Marketing Tip” giúp người dùng biết được rằng: Vào mỗi thứ 2 hàng tuần, họ sẽ luôn có các mẹo liên quan đến marketing với bố cục được sắp xếp rõ ràng và trực quan nhất.

micro-contnet-social-media-theme

2. Sáng tạo ra các meme

Meme được dùng để chỉ những bức ảnh có nội dung hài hước, hoặc thú vị, bắt nguồn từ một câu chuyện hoặc một nhân vật truyền cảm hứng nào đó, được công nhận bởi nhiều người và lan truyền trên các trang mạng xã hội khác nhau.

Việc tạo dựng các meme sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của rất nhiều khách hàng tiềm năng.

3. Đăng tải video ngắn

Tải nhanh một video ngắn lên mạng xã hội để chia sẻ kiến thức, hoạt động hàng ngày, thành quả,… cho mọi người cũng giúp trang của bạn tăng đáng kể lượt hiển thị trên các trang MXH đấy! Các ví dụ điển hình có thể thấy là Tiktok hay Instagram Reels,..

Instagram ra mắt tính năng Reels, cạnh tranh trực tiếp với TikTok | Hoàng Hà Mobile

4. Tạo ra các tiêu đề (heading) thu hút

Các tiêu đề hài hước, gây chú ý và có sự gần gũi với người xem sẽ khiến người dùng MXH bỏ qua bài viết của bạn. Đôi lúc hãy nhớ rằng tiêu đề chính là chìa khóa của sự thu hút quảng cáo.

5. Sử dụng các nút liên kết cho bài đăng

Nếu bạn đang đẩy mạnh việc quảng cáo trên các trang web hoặc blog, hãy tạo ra các nút giúp người đọc dễ dàng chia sẻ, tham khảo và liên hệ với bạn ngay tức khắc chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Lưu ý rằng, micro-content không bao gồm việc xuất bản những câu vô nghĩa không liên quan đến hình ảnh bạn muốn thể hiện. Hãy nhớ rằng đây không phải là những nội dung tự phát vì nó phải được liên kết mật thiết với thương hiệu của bạn cũng như những gì bạn muốn định vị. Tương tự như vậy, micro-content rất hữu ích, truyền cảm xúc, cho phép bạn thu hút khán giả và giúp tăng chiến lược truyền thông xã hội.

Nguồn: agorapulse

Published On: July 29th, 2021 / Categories: Marketing Strategy, Content Marketing, Digital Marketing / Tags: , , , /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi