Chụp ảnh golf là một trong những hoạt động yêu thích của rất nhiều người. Bởi không chỉ có thể lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời, chụp ảnh còn giúp cho bạn tạo ra một bộ sưu tập ảnh đẹp để chia sẻ với bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, việc chụp ảnh đẹp trên sân golf không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm, kỹ năng và những lời khuyên hữu ích để giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp trên sân golf.

Các ví dụ về chụp ảnh golf

chup anh golf
 • Chụp ảnh golf: Đặt chân lên quả bóng Một trong những cách để tạo ra một bức ảnh độc đáo trên sân golf là đặt chân lên quả bóng. Điều này giúp cho bạn có được một góc nhìn khác biệt, tạo ra những bức ảnh độc đáo.
 • Chụp ảnh golf đẹp: Trong buổi hoàng hôn Buổi hoàng hôn là thời điểm tuyệt vời để chụp ảnh trên sân golf. Ánh nắng mềm mại tạo ra không gian ấm áp, tình cảm và đầy lãng mạn. Bức ảnh trông rất đẹp và có thể cần phải tinh chỉnh độ sáng, màu sắc và tập trung vào chi tiết trên quả bóng.

Các thể loại chụp ảnh golf phổ biến

chụp ảnh sự kiện golf

 

Chụp ảnh golf có thể được thực hiện trong nhiều phong cách khác nhau. Dưới đây là ba phong cách phổ biến nhất:

Chụp ảnh quảng cáo sân golf:

Thể loại chụp ảnh này là một trong những thể loại chụp ảnh có độ phức tạp cao nhất và đòi hỏi photographer phải biết lựa chọn các góc ảnh, thời điểm phù hợp để tạo ra những tấm ảnh mô tả tốt nhất về những điểm đặc trưng của sân golf và giới thiệu đến với các golfer.

Chụp ảnh golf
Poster Hoiana Shores Golf Club

Chụp ảnh quảng cáo sân golf

Chụp ảnh sự kiện Golf:

Đối với các sự kiện giải đấu golf, khách tham dự thường mong muốn ghi lại một số khoảnh khắc thi đấu đẹp để nhằm mục đích lưu niệm thì dịch vụ chụp ảnh sự kiện golf thường được sử dụng. Đối với các sự kiện này, photographer cần nắm bắt được tính chất của giải đấu là nghiệp dư, bán chuyên hay chuyên nghiệp để có thể có những phương án tác nghiệp phù hợp.

Đồng thời đối với môi trường tác nghiệp chụp ảnh golf, các photographer cũng cần phải nắm bắt được luật chơi golf cơ bản và quy cách thi đấu của từng giải đấu.

DSC06347
Ekip photographer của DNX Agency tác nghiệp tại giải đấu Golf Lexus Cup 2023

Địa điểm: Laguna Golf Lăng Cô, Thừa Thiên Huế

Chụp ảnh quảng cáo dụng cụ chơi Golf:

Đối với một số nhãn hàng về dụng cụ golf như Titleist, Under Armour, Puma,… thông thường sẽ có những sự kiện ra mắt hoặc giới thiệu sản phẩm mới đến với các golfer và những sự kiện này cũng sẽ đòi hỏi photographer phải có một số kỹ năng setup về mặt ánh sáng đối với chụp ảnh quảng cáo để làm cho những bức ảnh trở nên chuyên nghiệp hơn. Để hiểu rõ hơn về thể loại này, bạn có thể tham khảo album ảnh sự kiện ra mắt gậy Titleist 917

Chụp ảnh golf
Buổi ra mắt sản phẩm gậy Titleist 917

Địa điểm: Sân Golf Ba Na Hills

Chụp ảnh golf
Buổi ra mắt sản phẩm gậy Titleist 917

Địa điểm: Sân Golf Ba Na Hills

Lời khuyên cho việc chụp ảnh golf

 • Chọn góc chụp: Bạn cần phải chọn một góc chụp thích hợp để có thể tạo ra một bức ảnh đẹp. Sử dụng góc chụp cân bằng mang đến sự hài hòa và cân đối cho bức ảnh.
 • Điều chỉnh độ sáng: Điều chỉnh độ sáng giúp bạn kiểm soát ánh sáng trong bức ảnh. Nếu bạn muốn tạo ra một bức ảnh tinh tế và sang trọng, điều chỉnh ánh sáng sẽ giúp bạn tạo ra một bức ảnh đẹp hơn.
 • Chọn thời điểm chụp: Thời điểm chụp cũng rất quan trọng, bạn nên chọn thời điểm có ánh sáng tốt nhất để tạo ra các bức ảnh đẹp nhất. Ngày nắng đẹp và buổi hoàng hôn thường là những thời điểm lý tưởng để chụp ảnh trên sân golf.
 • Sử dụng kỹ thuật phối màu: Phối màu là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra một bức ảnh đẹp trên sân golf. Bạn có thể sử dụng kế hoạch phối màu để tăng tính thẩm mỹ của bức ảnh và tạo ra một không gian sang trọng và ấm áp.

Các câu hỏi thường gặp về chụp ảnh golf

 1. Tại sao cần chụp ảnh golf? Chụp ảnh golf đẹp giúp cho bạn lưu giữ lại những khoảnh khắc đặc biệt trên sân golf. Ngoài ra, đối với các công ty sự kiện thì đây là một cơ hội để trao tặng những bức ảnh đẹp cho khách hàng VIP hay là những đối tác của họ trong giải đấu và cũng là một cơ hội hiếm hoi để ghi lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng họ. Bạn có thể tham khảo dịch vụ chụp ảnh golf của DNX Agency.
 1. Làm thế nào để chụp ảnh golf đẹp? Để chụp ảnh golf đẹp bạn cần chọn góc chụp, điều chỉnh độ sáng, chọn thời điểm chụp và sử dụng kỹ thuật phối màu.
 1. Khi nào là thời điểm tốt nhất để chụp ảnh trên sân golf? Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh trên sân golf là vào buổi hoàng hôn hoặc ngày nắng đẹp.
 1. Phong cách chụp ảnh nào là phổ biến nhất trong golf? Phong cách chụp ảnh chân dung là phổ biến nhất trong golf.
 1. Tôi có cần một máy ảnh chuyên nghiệp để chụp ảnh golf đẹp không? Không nhất thiết. Bạn có thể sử dụng một chiếc điện thoại thông minh với camera tốt để chụp ảnh đẹp trên sân golf.

Kết luận

Chụp ảnh là một hoạt động rất thú vị và hữu ích để lưu giữ lại những khoảnh khắc đặc biệt trên sân golf. Với những kinh nghiệm và kỹ năng được chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn sẽ có thể chụp được những bức ảnh đẹp và tạo ra một bộ sưu tập ảnh tuyệt vời. Nếu bạn cần thêm thông tin về chụp ảnh golf, hãy tham khảo các nguồn tài liệu trực tuyến hoặc liên hệ với các chuyên gia chụp ảnh cho sân golf để được tư vấn thêm.

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi