Video được đánh giá là một phương tiện được chú trọng qua mọi thời đại. Xu hướng này có thể vẫn tiếp tục phát triển năm 2021, điều này cũng có nghĩa rằng, các Marketer không nên bỏ qua các chiến lược Video thú vị để quảng bá cho các thương hiệu, sản phẩm, vì thế dịch vụ quay video sản phẩm cũng được các doanh nghiệp ưa chuộng. Bài viết ngày hôm nay sẽ tổng hợp những xu hướng Video Marketing mới nhất mà bạn không nên bỏ qua!

Tìm kiếm trên Google ngày càng tập trung vào Video

Xu hướng này đã diễn ra được một thời gian và Google đã tung hàng loạt Video trên trang kết quả tìm kiếm. Mặc dù bạn có thể truy cập vào YouTube và tìm Video cho một truy vấn nhất định, nhưng Google không phải lúc nào cũng đưa ra kết quả Video được sắp xếp cho từ khóa cụ thể. Ngoài ra, kết quả tìm kiếm cũng sẽ được hiển thị dưới dạng các tính năng đặc biệt khác cho truy vấn, chẳng hạn như ở dạng Snippet “People Also Ask” hoặc danh sách vị trí trên bản đồ. Do đó, dịch vụ quay video sản phẩm rất được thịnh thành trong thời điểm này.

Đây là nỗ lực của Google nhằm mang lại cho bạn kết quả nhanh nhất. Điểm nhấn của Video cũng bị ảnh hưởng bởi việc Google sở hữu YouTube (công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới). Ngoài ra, nền tảng Microsoft Bing cũng đang cung cấp nhiều kết quả tìm kiếm Video cho người dùng.

Từ những xu hướng trên, chúng ta có thể xác định rằng việc tạo và đăng nhiều Video có thể giúp các doanh nghiệp xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể làm điều này bằng một số phương pháp bắt nguồn từ hoạt động Content Marketing hiện có, chẳng hạn như: sử dụng lại các bài đăng trên Blog, nội dung trên mạng xã hội và ghi lại các nội dung Webinar trước đây. Không giống như nội dung bằng văn bản, nội dung Video sẽ hoạt động tốt trong khoảng thời gian 5 phút. Dịch vụ quay video sản phẩm sẽ đem lại cho bạn một ấn phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất. Mặt khác, các Video cũng có xu hướng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm cho các truy vấn FAQ đơn giản. Do đó, bạn có thể cân nhắc tạo loạt Video ngắn giải đáp các vấn đề mà khách hàng thường thắc mắc.

xu-huong-marketing-bang-video

Trong tương lai, bạn có thể cân nhắc sử dụng cách tiếp cận tích hợp đối với nội dung, phân chia giữa văn bản và Video . Có thể tạo một bài đăng Blog ngắn, quay Video nhấn mạnh vào chủ đề và nhúng vào bài đăng. Ngoài ra, YouTube cũng cho phép bổ sung các liên kết ở dưới cùng nhằm hướng khách truy cập từ YouTube đến trang Web.

Live Streaming Video sẽ trở nên phổ biến

Mặc dù Live Video Streaming (Video phát trực tiếp) đã được ứng dụng trong một khoảng thời gian, nhưng các chuyên gia đều phải ghi nhận rằng, Twitch TV đã giúp cho Video phát trực tuyến trở nên phổ biến hơn đối với người dùng. Twitch TV đã bắt đầu stream trò chơi điện tử, sau đó, triển khai thêm các dạng nội dung Live khác, bao gồm: các buổi biểu diễn âm nhạc, trò chuyện trực tiếp, podcast và thậm chí là hướng dẫn tập Yoga.

Tại sao bạn nên sử dụng Video trực tiếp thay vì nội dung được quay hình trước?

 • Người xem có thể nhập câu hỏi trực tiếp, lúc này bạn có thể đọc và trả lời ngay lập tức
 • Kịp thời nắm bắt những tin tức mới nhất, ​​những sự kiện cần xử lý theo lịch trình, những thông báo cần thực hiện…
 • Tính năng cá nhân hóa và công khai

Tuy nhiên, bạn vẫn phải quyết định xem Video trực tiếp có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Nếu bạn có thể phát trực tiếp và có một môi trường được kiểm soát khá tốt, cũng như khả năng hạn chế tình huống bất ngờ, Video phát trực tuyến chính là một công cụ có giá trị để kết nối với khách hàng. Bất kỳ công ty nào cũng có thể thuê dịch vụ quay video sản phẩm chỉnh sửa và xuất bản Video đã quay trước nhưng những phiên Livestream như vậy lại khẳng định giá trị của doanh nghiệp đối với người dùng.

Nền tảng có thể phát trực tiếp bao gồm Instagram, Facebook và LinkedIn Live. Ngoài ra, YouTube, “trụ cột” của các Vlogger, cũng cho phép tùy chọn phát trực tiếp. Trên thực tế, các công ty truyền thông lớn đều cung cấp Stream tin tức 24/7 trên YouTube giống như trên TV. “Ứng cử viên” cuối cùng cho tính năng phát trực tuyến có thể là Vimeo, nhưng nền tảng này lại không quá phổ biến.

Nội dung Video phát triển đa kênh

Thông thường, mọi người sẽ sử dụng nhiều nền tảng kỹ thuật số khác nhau, họ truy cập từ trang Web này sang trang Web khác, thực hiện các tìm kiếm trên Google, truy cập diễn đàn yêu thích, đăng ký thành viên trên Facebook, nhận tin tức mới nhất từ ​​LinkedIn và Twitter,…Mặc dù nhu cầu và mục tiêu của người dùng trên mỗi kênh đều khác nhau nhưng Video đang trở thành một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm của người dùng. Sau khi xác định nền tảng được khách hàng mục tiêu ưa thích, hãy cân nhắc việc kết hợp Video vào chiến lược nội dung và chia sẻ Video trên các kênh kỹ thuật số đó, dịch vụ quay video sản phẩm sẽ giúp bạn tối ưu sao cho phù hợp với kênh digital.

Hiện nay, ngày càng có nhiều trang Web và ứng dụng cung cấp các tính năng Video, bao gồm:

 • Tính năng Story của Instagram
 • Tính năng Watch của Facebook
 • Tính năng Periscope mới của Twitter
 • IMGUR
 • DailyMotion
 • Metacafe
 • TikTok

xu-huong-video-marketing

Làm thế nào để kết hợp Video vào chiến lược Marketing?

 • Web Landing Page: bạn có thể nhúng Video vào landing page để chốt doanh số bán hàng cho khách hàng tiềm năng
 • Quảng cáo PPC: quảng cáo Video thu hút sự chú ý và có thể nhắm mục tiêu giống như bất kỳ loại quảng cáo nào khác
 • Email Marketing: là phương pháp hữu ích nếu nhúng Video được cá nhân hóa nhằm phục vụ khách hàng và giải quyết vấn đề
 • Trang “About Us”: giới thiệu thông tin đầy đủ về công ty của bạn
 • Trang sản phẩm hoặc dịch vụ: Nếu đã sở hữu các trang đã được phân đoạn cho thương mại ảo, bạn có thể nâng cao mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của mình bằng một đoạn Video
 • Danh sách Google My Business: thêm Video giới thiệu về doanh nghiệp

Mẹo triển khai Video Marketing

Tối ưu hóa SEO

Để tối ưu hóa SEO cho Video, bạn có thể sử dụng các từ khóa hoặc Hashtag trong tiêu đề mô tả cho Video, bổ sung liên kết đến video từ trang Web và xây dựng hệ thống backlink. Dịch vụ quay video sản phẩm sẽ hỗ trợ cho bạn những vấn đề này.

Ngoài ra, trong phần nội dung, bạn nên bổ sung hình ảnh thu nhỏ cho Video để thu hút người xem và tối ưu hóa Video khi hiển thị trên thiết bị di động. Bên cạnh đó, nếu có thể, hãy tạo Video từ tập lệnh hoặc phiên âm để tạo nội dung văn bản mà bạn có thể đưa vào Video hay chia sẻ dưới dạng một bài viết Blog. Không những thế, bạn cũng nên chỉnh sửa một vài yếu tố đơn giản, chẳng hạn như: chú thích, phụ đề hoặc biểu đồ…

Thực hành thử trước khi phát Video

Để chiến lược Video Marketing thành công, các doanh nghiệp nên dành ra một khoảng thời gian để diễn tập nhằm làm quen với những công đoạn tiếp xúc với người xem, đồng thời dự đoán những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình thực hiện Video. Dịch vụ quay video sản phẩm sẽ giúp bạn có được một ấn phẩm hoàn chỉnh nhất trước khi đưa đến khách hàng.

Xây dựng một chiến lược Video Marketing có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với nhiều người. Nhưng hãy nhớ rằng: hầu hết những nội dung mà bạn đang sở hữu đều có thể được tái sử dụng thành Video. Vì vậy, hãy tận dụng những dữ liệu có sẵn để tạo nên những sản phẩm Video chuyên nghiệp, sau đó kết hợp chiến lược Content Marketing của mình.

Tham khảo các bài viết khác của DNX Agency để thu thập thêm nhiều phương pháp triển khai Video Marketing thú vị hơn!

Published On: May 14th, 2021 / Categories: Digital Marketing, Social Media /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi