Những xu hướng marketing trong tương lai là điều mà người làm tiếp thị rất quan tâm và không ngừng cập nhật. Tuy nhiên, không ai có thể chắc chắn tương lai ngành tiếp thị sẽ như thế nào. Vì thế, chúng ta chỉ có thể dự đoán sự thịnh hành xu hướng marketing sắp tới để từ đó các kế hoạch khả thi và bắt đầu các chiến dịch cho hoạt động doanh nghiệp.

Visual Content

Với sự bùng nổ của việc tìm kiếm bằng giọng nói trong những năm gần đây, xu hướng marketing nội dung tiếp thị thị giác được dự đoán sẽ thịnh hành trong thập kỷ tới

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần lớn mọi người thích nội dung trực quan hơn là văn bản thuần túy. Sự phát triển của các nền tảng tập trung chủ yếu vào hình ảnh như Pinterest và Instagram là minh chứng điển hình về xu hướng marketing này.

xu huong marketing visual content

Hình ảnh dễ nhớ hơn nội dung bằng văn bản trong xu hướng marketing. Thêm sự hỗ trợ trực quan hóa dữ liệu, đồ họa thông tin, hình ảnh và video vào văn bản không chỉ làm cho văn bản của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn mà còn có thể giúp thông điệp của bạn được tiếp thu và in sâu hơn với người đọc.

Theo Kiến thức kinh tế, người dùng Việt Nam quan tâm nhiều đến hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ. Có thể kể đến một vài doanh nghiệp làm tốt trong hoạt động tiếp thị thị giác như Nutifood với hình ảnh bao bì cải tiến, Bitis với chiến lược đồng bộ hoá hình ảnh thương hiệu,…

Thông báo đẩy (Push Notification)

Trong bối cảnh Email marketing đang trở nên bão hòa đến mức việc kết nối với khách hàng thông qua kênh Email ngày càng khó khăn hơn. Mọi người ngày càng sử dụng điện thoại di động cho tất cả các loại hoạt động trực tuyến – bao gồm cả tìm kiếm thương hiệu và mua sắm trực tuyến.

Ngày nay, hơn một nửa số người tiêu dùng đang cho phép thông báo đẩy trên điện thoại của họ để các thương hiệu có thể tương tác dễ dàng hơn. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng tốt hơn với các tin nhắn ngắn, gửi lời nhắc về các chương trình ưu đãi, xác nhận mua và giao hàng. Do đó, đây sẽ là ý tưởng tốt trong xu hướng marketing khi thương hiệu đang chuyển sang sử dụng thông báo đẩy như một cách hiệu quả hơn trong xu hướng marketing để thu hút sự chú ý của khách hàng.

xu huong marketing thong bao day

Tuy nhiên, nghiên cứu xu hướng marketing trong ngành đã phát hiện ra rằng, tỷ lệ hủy đăng ký thông báo đẩy luôn dưới 1% khi số lượng thông báo đẩy hàng ngày thấp. Khi nó đạt đến một ngưỡng nhất định (khoảng hơn 10 lượt thông báo) thì những lượt hủy đăng ký đó bắt đầu tăng đột biến.

Song, khi được thực hiện đúng cách, thông báo đẩy sẽ thúc đẩy tỷ lệ thu hút, chuyển đổi và mức độ tương tác tổng thể của đối tượng khách hàng.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói trong xu hướng marketing không có dấu hiệu ngừng lại và sẽ tiếp tục có ảnh hưởng lớn đến cách các thương hiệu tự tạo nội dung và tiếp thị trực tuyến để phù hợp với phương thức này.

Theo Cafebiz, tại Việt Nam, ngành kinh doanh loa thông minh đang làm chủ công nghệ lõi của người Việt. Đồng thời, báo cáo thị trường ngành Smarthome Việt Nam 2022 dẫn chứng rằng đây là một trong 3 xu hướng công nghệ không thể thiếu tại quốc gia này.

xu huong marketing tim kiem bang giong noi

Theo nghiên cứu của PwC, người tiêu dùng cũng đang mong đợi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói nhiều hơn trong tương lai gần. 61% những người trong độ tuổi 25 => 64 đã sử dụng thiết bị thoại có ý định sử dụng nhiều hơn trong tương lai theo nghiên cứu của PwC.

Tìm kiếm bằng giọng nói mang đến những thách thức mới nhưng cũng có những cơ hội thú vị. “Kỹ năng xây dựng thương hiệu” là một ví dụ về cơ hội quảng cáo loa thông minh xuất hiện trong năm ngoái.

Người tìm kiếm bằng giọng nói sử dụng tìm kiếm theo cách khác. Họ ưu tiên sử dụng các truy vấn dài hơn, mang tính hội thoại nhiều hơn, vì vậy việc nghiêng nội dung của bạn để phục vụ các truy vấn này, cũng như trả lời câu hỏi trực tiếp, có thể giúp hiển thị nội dung đó nhiều hơn đối với các tìm kiếm bằng giọng nói.

Tự động hoá dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI

Năm 2021 và 2022 chứng kiến sự ứng dụng mạnh mẽ của robot và AI trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Mọi người đa số đã thấy những tiến bộ vượt bậc của AI trong vài năm qua và sự gia tăng đáng kể về số lượng doanh nghiệp sử dụng công nghệ và tự động hóa do AI hỗ trợ để hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị của họ.

AI là một trong những công nghệ chính đằng sau tìm kiếm bằng giọng nói và trợ lý thông minh. Nó cũng làm cho chatbot trở nên khả thi, hiện đang xuất hiện trên nhiều trang web hơn bao giờ hết.

Công nghệ AI và tự động hóa đang giúp loại bỏ một số công việc khó khăn của hoạt động tiếp thị để các thương hiệu có thể tập trung vào chiến lược và tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời trong xu hướng marketing tương lai.

xu huong marketing AI

Dữ liệu lớn, được hỗ trợ bởi AI và phân tích dự đoán, cũng đang giúp các thương hiệu tìm hiểu thêm về khán giả và khách hàng của họ. Nó cho phép cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng và thông điệp tiếp thị trên quy mô lớn.

Theo Vneconomy, AI ngày càng trở nên thiết yếu tại Việt Nam, được áp dụng rộng rãi mọi lĩnh vực như y tế, đô thị, môi trường, kinh doanh. Thêm vào đó, một lượng tương đối lớn doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo áp dụng công nghệ AI vào các dịch vụ, sản phẩm, video quảng bá nhằm nâng hạng cạnh tranh trên thị trường và tiếp cận nhiều khách hàng.

Video Marketing

Video marketing là sử dụng video để quảng bá và tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty, tăng mức độ tương tác trên các kênh xã hội và kỹ thuật số, hướng dẫn người tiêu dùng và khách hàng cũng như tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng một phương tiện mới.

Các thương hiệu cần một chiến lược tiếp thị video – ý tưởng này không phải là mới. Điều đã thay đổi là video đã trở nên quan trọng như thế nào trên mọi nền tảng và đa kênh.

xu huong marketing video marketing

Sản xuất video tiết kiệm chi phí hơn và dễ thực hiện hơn bao giờ hết. Ngày nay, doanh nghiệp và cá nhân có thể quay video 4K, chất lượng cao, ngay cả với điện thoại thông minh của mình. Hơn nữa, các doanh nghiệp lồng ghép nhiều giá trị tôn vinh bản sắc Việt Nam một cách tinh tế vào các video quảng cáo để dễ dàng nhận được sự đón nhận từ người xem.

31% nhà tiếp thị thêm video để cải thiện SEO. Các trang web thấy công cụ tìm kiếm tăng lên khi họ thêm video vì nó làm tăng chất lượng trang và thời gian khách truy cập dành cho trang.

Theo Hubspot, hơn 90% người xem video nói rằng video giới thiệu và đánh giá sản phẩm là yếu tố khiến họ đưa ra quyết định mua hàng. Đồng thời, 83% nhà tiếp thị video nói rằng video giúp họ thu hút được thêm nhiều khách hàng tiềm năng nhờ xu hướng marketing này.

Lời kết

Trên đây là những xu hướng marketing được dự đoán thịnh hành trong thập kỷ tới mà bài viết gửi đến bạn đọc. Hy vọng với thông tin trên, bạn có thể có thêm kiến thức để tích luỹ và áp dụng trong xu hướng tiếp thị ở tương lai một cách hiệu quả nhé.

Về DNX Agency

DNX Agency là một công ty tư vấn chiến lược và thực thi các hoạt động Marketing cho các khách hàng doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước với các dịch vụ và giải pháp: tư vấn chiến lược Marketing, content marketing, quản lý fanpage, quảng cáo Facebook, chụp ảnh quay phim sự kiện, giải pháp MICE,… Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng các đối tác Cảng Đà Nẵng, Vinasoy, JSC Việt Nam,… giúp khách hàng tăng trưởng doanh thu, gia tăng nhận diện thương hiệu và đạt được mục tiêu một cách hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

  • Website: www.dnx.vn
  • Địa chỉ: 04 Bàu Tràm 3, Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
  • Chi nhánh: 220/1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0783.788.789
  • Email: hi@dnx.vn
Published On: November 14th, 2022 / Categories: Content Marketing, Digital Marketing, SEO / Tags: , , /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi