Quay phim, chụp ảnh ngày càng quan trọng hơn trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp đang tận dụng sức mạnh của hình thức này cho những chiến lược định vị thương hiệu

Kể từ khi TikTok xuất hiện vào năm 2017, xu hướng chụp ảnh, quay video ngắn đã nhanh chóng lan tỏa trên thế giới, đặc biệt là đối với cộng đồng Gen Z.

quay phim chụp ảnh Đà Nẵng

Không chỉ vậy, người đứng đầu Instagram – Adam Mosseri mới chia sẻ về những nỗ lực “gấp đôi” để phát triển hình thức video và đưa Instagram không còn là nền tảng chia sẻ hình ảnh.

quay phim chụp ảnh Đà Nẵng

Instagram sẽ hợp nhất tất cả các sản phẩm video vào Reels trong năm 2022. Nguồn: Meta - Facebook

 

Theo báo cáo của IAB về chi tiêu quảng cáo toàn cầu năm 2021, quảng cáo video chiếm 18,7% tổng thị phần. Doanh thu tăng 20% so với năm trước và đạt 26,2 tỷ USD, dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

Quay phim, chụp ảnh đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing của nhiều thương hiệu.

Loại hình này là “trợ thủ” đắc lực của thương hiệu trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thu hút khách hàng tiềm năng.

Vì sao thương hiệu nên tập trung phát triển nội dung video?

Ngày càng nhiều thương hiệu lựa chọn video làm chất liệu quảng cáo, hoặc nội dung tiếp thị trên mạng xã hội trong các chiến lược tiếp thị số hiện nay.

Xu hướng này chủ yếu xuất phát do mức độ tập trung xem quảng cáo của người dùng đã giảm, khiến thời lượng thu hút sự chú ý của đối tượng đối với quảng cáo bị rút ngắn đi.

72% người tiêu dùng có xu hướng thông qua video (hơn là text) để tìm hiểu về một sản phẩm/dịch vụ mới.

54% người tiêu dùng mong muốn thấy được nội dung video của thương hiệu.

So với quảng cáo dạng tĩnh như text ads, image ads… thì Video Ads sẽ có thể nhanh chóng khơi dậy sự quan tâm của người tiêu dùng hơn.

93% marketers đều đã từng đăng tải video trên mạng xã hội để thu hút khách hàng.

Trong số đó, đa số thương hiệu đều sử dụng social media là nơi thể hiện giá trị sản phẩm của chính họ thông qua những nội dung quay phim, chụp ảnh nhằm thu hút khách hàng một cách hiệu quả.

quay phim chụp ảnh Đà Nẵng

quay phim chụp ảnh Đà Nẵng

Bài đăng sử dụng Video sẽ dễ dàng thu hút người xem trên nền tảng Social Media

 

Trong tất cả loại hình bài đăng thì video có hiệu suất nổi bật nhất, với lượt xem trung bình hơn 48%. Trên Instagram thì tỷ lệ tương tác của video đã tăng 49% so với các bài đăng thông thường.

Bên cạnh đó, video cũng thuận tiện hơn trong việc lan tỏa và phổ biến, mọi người thường có xu hướng chia sẻ video nhiều hơn so với những loại hình khác.

quay phim chụp ảnh Đà Nẵng

Nguồn: Trends Vietnam

 

Dựa vào những số liệu trên có thể thấy video là hình thức không thể thiếu trong việc xây dựng thương hiệu, còn là vũ khí lợi hại giúp tăng cường kết nối thương hiệu sản phẩm/dịch vụ với người tiêu dùng.

3 xu hướng Quay phim – Chụp ảnh áp dụng trong Video Marketing

Tận dụng nội dung do người dùng tạo ra (User-Generated Content; UGC) để đạt được kết nối cảm xúc

Bằng cách tạo ra những filter, hashtag độc đáo hoặc tung ra các thử thách video thú vị thì thương hiệu có thể khơi dậy cơn sốt UGC của hàng triệu người dùng, lan toả kết nối cảm xúc giữa thương hiệu và người dùng.

ucg

 

Trên thực tế, UGC có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng nhiều hơn là những nội dung được tạo ra bởi thương hiệu hoặc người nổi tiếng.

Quay phim, chụp ảnh về behind-the-brand

Người tiêu dùng ngày nay quan tâm nhiều hơn đến tính minh bạch và tính xác thực của thương hiệu.

Việc chia sẻ những video về điều đằng sau thương hiệu giúp người tiêu dùng cảm thấy gần gũi, xây dựng niềm tin và lòng trung thành, từ đó nâng cao giá trị kết nối của người tiêu dùng với thương hiệu sản phẩm/dịch vụ.

quay phim chụp ảnh Đà Nẵng

 

Theo khảo sát của Sprout Social, 70% người tiêu dùng cảm thấy gắn kết hơn với thương hiệu mà có CEO tích cực hoạt động trên mạng xã hội.

Đăng tải video ngắn có nội dung về chia sẻ kiến thức/giải thích sẽ làm tăng giá trị thương hiệu

Theo báo cáo Wyzowl năm 2021, video kiến thức sẽ cực kỳ hữu ích khi được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng.

Điều này giúp tăng cường mức độ gắn kết và lòng trung thành, còn có thể gia tăng khách hàng tiềm năng.

Vì thế, nhiều thương hiệu đã ưu tiên xây dựng video thể loại này trong chiến lược marketing của mình.

Từ đó, video chia sẻ giúp gia tăng mức độ chuyển đổi từ đối tượng tiềm năng thành khách hàng của thương hiệu.

Viral Video – không hề khó!

Đầu tư chất xám

Sáng tạo chính là yếu tố tiên quyết để làm ra một video marketing hiệu quả.

Để một video “viral”, chắc chắn cần phải có điểm khác biệt với và chính sự sáng tạo trong video sẽ mang đến những điều mới lạ khiến người người xem nhớ tới chúng ta.

quay phim chụp ảnh Đà Nẵng

MV Đi Để Trở Về 3 - Biti's Hunter x Soobin Hoàng Sơn Da LAB

 

Hãy thôi nghĩ về việc chỉ luôn nhắc đến việc món hàng đó tốt như thế nào, thương hiệu nổi tiếng ra sao trong các video tiếp thị vì các hãng quảng cáo truyền thống đã làm việc đó rất nhiều.

Để làm được những điều đó phải có sự sáng tạo, giống như vậy, viral video chính là sản phẩm hiệu quả của sự sáng tạo.

Chất xúc tác “cảm xúc”

Các chủ đề về xã hội, tình cảm gia đình, tình mẫu tử hay lòng tốt… luôn là những nội dung chạm tới cảm xúc người xem.

Nếu video đầy đủ tính sáng tạo nhưng lại không để lại cảm nhận gì trong tâm trí người xem thì xem giống như nhà cung cấp đã thất bại.

quay phim chụp ảnh Đà nẵng

TVC Sơn Nippon - Việt Nam Tươi Đẹp

 

Mục tiêu của nhà tiếp thị là muốn video của họ được lan truyền, được chia sẻ, nhưng để có được điều đó thì cần phải tạo được sự cảm nhận so với người xem.

Nếu giống như xem công thức tạo viral video là phản ứng hóa học một chiều đi từ sự sáng tạo đến sự chia sẻ, thì sự cảm nhận là chính là chất xúc tác bắt buộc.

Nếu thiếu đi chất xúc tác này thì “phản ứng viral video“ rất khó xảy ra.

Chú trọng khâu sản xuất

Trong quá trình sản xuất video từ khâu ý tưởng cho đến viết kịch bản, quay dựng, đều phải có kế hoạch, phân chia nhân sự và thời gian hoàn thành rõ ràng.

Sự chỉn chu sẽ thể hiện từ quá trình chuẩn bị đến lúc ra “sản phẩm” là cái mà người xem sẽ đánh giá bạn.

Do đó đừng bỏ qua bất cứ bước nào, và luôn đặt tâm huyết để tạo ra sự hoàn hảo nhất.

Đây cũng là một phần bạn thể hiện sự chuyên nghiệp và là cơ hội quảng bá về doanh nghiệp của mình.

Có sự tham gia của người nổi tiếng

Người nổi tiếng (KOLs) hay người có tầm ảnh hưởng (Influencers) sẽ giúp bạn có một lượng view ổn định từ lượng người theo dõi họ.

Nhưng tùy theo mục đích, ý tưởng sản xuất video marketing, chú trọng đến sản phẩm và thông điệp thương hiệu mà doanh nghiệp bạn truyền tải, bạn sẽ cân nhắc lựa chọn được KOL/ Influencer phù hợp.

Sự lan truyền

Lan truyền cũng là một yếu tố đắc lực giúp chiến dịch video marketing của bạn thành công.

Đúng sản phẩm, đúng thông điệp, đúng đối tượng người xem nhưng cần chọn đúng thời điểm và đúng xu hướng để tung ra “sản phẩm” video marketing của bạn.

Điều này rất quan trọng, bởi nó cho thấy một marketer có tầm nhìn chiến lược và tinh tế.

quay phim chụp ảnh Đà Nẵng

 

Hãy cứ nhìn thương hiệu Durex là minh chứng hùng hồn cho việc luôn luôn đúng thời điểm, bắt trend mọi lúc mọi nơi và đạt được hiệu quả truyền thông đáng mơ ước.

Xây dựng video marketing đúng cách: “quả ngọt” cho các doanh nghiệp

Video marketing được đánh giá là công cụ đắc lực cho chiến dịch marketing của mọi doanh nghiệp, việc tạo và lan truyền một video không còn quá khó nữa.

Điều quan trọng còn lại là, bạn sẽ sử dụng nội dung gì cho các sản phẩm video marketing của mình.

Video marketing mở ra cơ hội thành công cho bất kỳ doanh nghiệp nào biết nắm bắt thời cơ, đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 với sự trợ giúp “đắc lực” của hàng trăm ứng dụng hiện đại.

DNX Agency hỗ trợ khách hàng đầu tư vào sản xuất Video Marketing chuyên nghiệp là khởi đầu vững chắc giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu, chạm được vào “trái tim” khách hàng.

Tham khảo dịch vụ Quay phim – Chụp ảnh tại Đà Nẵng của chúng tôi.

Published On: February 25th, 2022 / Categories: Quay phim - Chụp ảnh /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi