Xu hướng SEO 2023 – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đang không ngừng phát triển và thay đổi. Những chiến lược được đánh giá là hiệu quả vào năm 2022, có thể không còn là chiến lược tốt nhất dành cho năm 2023. Sau một khoảng thời gian (thường là 1 năm) Google sẽ có những thay đổi tiêu chí đánh giá SEO đây chính là những điều chúng ta cần biết và thực hiện để có thể leo lên top công cụ tìm kiếm.

Trong bối cảnh sức cạnh tranh ngày càng cao như hiện nay, việc luôn dẫn đầu xu hướng là điều quan trọng hơn bao giờ hết để vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn. Dưới đây là 3 xu hướng SEO 2023 mà bạn cần biết để áp dụng cho chiến lược SEO năm tiếp theo của bạn.

1. Xu hướng tập trung vào chất lượng nội dung

Nội dung luôn chiếm vị trí chủ đạo trong bất kì chiến lược tiếp thị nào. Để có thể tạo ra những nội dung có tính sáng tạo và ít trùng lặp sẽ mất rất nhiều thời gian, nhưng đem lại hiệu quả rất lớn. Chính vì vậy, xu hướng SEO 2023 được dự đoán đầu tiên và đóng vai trò vô cùng quan trọng nhất đó là tập trung vào chất lượng nội dung.

Đón đầu 4 xu hướng SEO 2023 sẽ thay đổi ngành Digital Marketing

Tuy nhiên, chất lượng trang web không chỉ đến từ những yếu tố kĩ thuật như xây dựng Backlinks, tối ưu từ khóa,…mà đến mức độ hấp dẫn của nội dung đối với người đọc. Những trang web có từ khóa được tối ưu luôn đứng top nhưng lượt truy cập thấp. Phần lớn nguyên nhân đến từ chủ đề mà trang web đó hướng đến không thực sự thú vị và thu hút được khán giả. Chính vì vậy, bạn cần khai thác nhu cầu của người đọc và xây dựng ý tưởng cho những bài viết của bạn.

Ngoài ra, các nhà tiếp thị có thể tận dụng sức mạnh của nội dung video. Thực tế không thể phủ nhận những bài viết có video thường giúp thu hút lượt truy cập vào trang web của bạn lâu hơn là chỉ có văn bản và hình ảnh. Một cuộc khảo sát do Wyzowl thực hiện cho thấy cứ 10 người dùng thì có gần 8 người đã mua một phần mềm hoặc ứng dụng sau khi xem video của thương hiệu. Không chỉ chuyển đổi nội dung video mà còn là điều người tiêu dùng mong muốn.

Bạn nên biết rằng, nếu những gì bạn đang cung cấp cho khách hàng thực sự độc đáo, bạn sẽ được thưởng nhiều backlinks hơn! Đổi lại, bạn sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn, nhiều tương tác hơn và tăng thứ hạng trên Google.

2. Xu hướng mô hình hợp nhất đa nhiệm của Google (MUM)

Năm 2021 đón chào MUM – một trí tuệ nhân tạo mà theo Google là mạnh hơn người tiền nhiệm BERT 1000 lần (Google Blog, 20221). MUM viết tắt của từ Multitask Unified Model (MUM) là một giải thuật của Google để hỗ trợ người tìm kiếm

Mô hình Google MUM được đánh giá là một xu hướng SEO mạnh mẽ trong năm 2023, cho phép các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về mục đích tìm kiếm của người dùng. Một cách đơn giản, MUM sẽ thu thập hành vi tìm kiếm của người dùng để hiểu xem người này đang thật sự tìm cái gì, sau đó tìm nội dung phù hợp trong website, file pdf, infographic, hình ảnh (Google Vision), podcast và cả video content.

Đón đầu 4 xu hướng SEO 2023 sẽ thay đổi ngành Digital Marketing

Google Answer Box – một ứng dụng từ việc thấu hiểu ngôn ngữ của Google. Khi bạn đặt truy vấn cho Google: ” Những mạng xã hội nào dùng để marketing cho khách sạn và resort?” Truy vấn này bao gồm nhiều câu hỏi và yêu cầu tập hợp nhiều mẩu thông tin khác nhau thành một câu trả lời thống nhất. Câu trả lời bạn nhận được là sự so sánh giữa các công cụ, những ý tưởng để Marketing cho khách sạn của bạn, những điều bạn cần chuẩn bị cho chiến dịch marketing trên các mạng xã hội,…

Điều này có ý nghĩa gì đối với xu hướng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO? Đầu tiên và quan trọng nhất, nó nói lên sự sáng tạo nội dung với một chủ đề nhưng đến từ nhiều góc độ và khía cạnh khác nhau của vấn đề. Mục tiêu, giúp người dùng giải quyết mọi vấn đề, trả lời mọi câu hỏi gặp phải, ngoài ra còn giúp người dùng khai thác những vấn đề xung quanh chủ đề đó.

3. Xu hướng đánh giá chất lượng nội dung với E-E-A-T

Trước đây, các chuyên gia SEO đã thành công bằng cách tạo ra các phần nội dung độc đáo cho mỗi biến thể từ khóa. Trong những năm gần đây, các thuật toán của công cụ tìm kiếm đã trở nên phức tạp hơn trong việc đánh giá chất lượng nội dung. Google đã bắt đầu cập nhật các nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của mình bằng khái niệm về E-A-T đại diện cho Expertise (chuyên môn), Authoritativeness (thẩm quyền) và Trustworthiness (uy tín).

Đón đầu 4 xu hướng SEO 2023 sẽ thay đổi ngành Digital Marketing

Điều này có nghĩa là người tạo nội dung cần chứng minh kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của họ trong một lĩnh vực, để được coi là người có thẩm quyền về lĩnh vực đó. Ngoài ra, các trang web phải đáng tin cậy và có danh tiếng tốt, được đánh giá là nguồn thông tin đáng tin cậy. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các trang web YMYL (Tiền của bạn, Cuộc sống của bạn) có thể tác động đáng kể đến quyết định của một người.

Nói một cách dễ hiểu về E-A-T là bạn tìm thông tin về bạn tìm đọc những thông tin về cách giảm đau bụng – một chủ đề về sức khỏe của bạn (YMYL). Một bài viết có tính chuyên môn cao sẽ được đánh giá dựa trên nội dung, cấu trúc bài viết và trích dẫn chuyên ngành,… Những điều đó, còn chưa đủ để đánh giá về chất lượng, bạn cần để Google tin rằng bài viết bạn được viết bởi người có “thẩm quyền”,”độ uy tín” cao. Nếu bạn là bác sĩ chuyên ngành, và xuất hiện trên nhiều trang báo…, thì bài viết của bạn sẽ tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Đón đầu 4 xu hướng SEO 2023 sẽ thay đổi ngành Digital Marketing

Trên hết, Google muốn cung cấp các trang web mà người dùng có thể tin tưởng. Nếu một trang không đáng tin cậy, thì kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn hoặc quyền hạn được thể hiện như thế nào không quan trọng.

4. Xu hướng từ khóa đuôi dài (Longtail Keywords)

Các chuyên gia SEO đã dành nhiều năm để tìm hiểu về về tác động của “SERP không nhấp chuột”. Vì vậy, vào năm 2022, SEMRush đã tiến hành một nghiên cứu để đánh giá tác động.

Câu hỏi đưa ra: Có phải Google đang tính phí cho tất cả các tìm kiếm không cần nhấp chuột ?

Câu trả lời: Nó phức tạp. Nghiên cứu cho thấy chỉ có 25% tìm kiếm trên máy tính để bàn và 17% tìm kiếm trên thiết bị di động không có nhấp chuột. Thay vào đó, sàng lọc truy vấn và nhấp chuột vào các sản phẩm khác của Google (ví dụ: hình ảnh, tin tức, mua sắm) đóng vai trò chính trong các tìm kiếm không dẫn đến nhấp chuột ngay lập tức vào một trang web.

Đón đầu 4 xu hướng SEO 2023 sẽ thay đổi ngành Digital Marketing

Phó Giám đốc Tìm kiếm của Google đã nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của các từ khóa đuôi dài và sàng lọc truy vấn trong bài phát biểu quan trọng của ông tại SMXNext vào đầu năm nay. Trong bài phát biểu quan trọng, ông đã đề cập, “Google sẽ ngày càng mở ra nhiều tính năng hơn.” Anh ấy giải thích rằng, khi bạn thực hiện tìm kiếm ngày hôm nay, SERPs được tối ưu hóa cho từ khóa được tìm kiếm. Tất cả các kết quả hiển thị đều liên quan trực tiếp đến (và được tối ưu hóa cho) tìm kiếm đó.

Bước sang năm 2023, ngày càng có nhiều tính năng SERP thu hút người dùng tinh chỉnh các tìm kiếm của họ hoặc tương tác nhiều hơn với các sản phẩm của Google. Vào tháng 12 năm 2022, Google đã triển khai danh sách các bộ lọc có liên quan có thể cuộn được ngay bên dưới thanh tìm kiếm để giúp người dùng tinh chỉnh kết quả của họ.

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với SEO? Khi thuật toán của Google trở nên tinh vi hơn, việc nhắm mục tiêu từ khóa của người tạo nội dung cũng vậy.

Xây dựng chiến lược SEO chuyên nghiệp cùng DNX Agency

Dịch vụ SEO tổng thể tại DNX Agency đang nhận được nhiều lựa chọn đến các doanh nghiệp. Cùng với đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp và quy trình triển khai chi tiết, DNX Agency không ngừng cập nhật các xu hương SEO và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm uy tín nhất.

Đón đầu 4 xu hướng SEO 2023 sẽ thay đổi ngành Digital Marketing

Lợi ích dịch vụ SEO của DNX Agency mang lại cho khách hàng

Việc tạo lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng đã và đang là thách thức hàng đầu đối với những người làm Marketing trong các doanh nghiệp. Chính vì vậy, dịch vụ SEO tại DNX Agency với kinh nghiệm về phát triển SEO tổng thể bền vững, tin rằng sẽ giúp doanh nghiệp duy trì lưu lượng khách hàng tiềm năng truy cập website ổn định.

Chiến lược SEO tổng thể bền vững

SEO tổng thể là một phương pháp SEO được khá nhiều doanh nghiệp chuyển hướng sử dụng cho các dự án lớn nhỏ của mình. DNX Agency hỗ trợ khách hàng xây dựng chiến lược SEO tổng thể giúp bạn lên top với nghiên cứu nhu cầu và tối ưu hóa website dựa vào lượt tìm kiếm của khách hàng.

  • Tiếp cận khách hàng thông qua phương thức Inbound Marketing
  • Mang lại giá trị cho người dùng nhưng luôn tuân thủ thuật toán Google
  • Phân tích và tối ưu hóa On-Page kỹ lưỡng
  • Hướng đến mục tiêu dài hạn
Đón đầu 4 xu hướng SEO 2023 sẽ thay đổi ngành Digital Marketing

Cải thiện kinh doanh

Để tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên và tiết kiệm chi phí nhất trong thời điểm này, doanh nghiệp cần đầu tư vào dịch vụ SEO uy tín của DNX Agency. SEO Website đối với những doanh nghiệp lâu năm và đã có khách hàng trung thành sẽ mang lại nhiều giá trị đặc biệt về doanh số, ngược lại đối với Startups sẽ giúp tiếp cận khách hàng và chiếm thị phần trên kênh Online.

  • Gia tăng tỉ lệ chuyển đổi CR
  • Phân tích số liệu Insight khách hàng
  • Báo cáo tăng trưởng
  • Chuyển giao công nghệ
Đón đầu 4 xu hướng SEO 2023 sẽ thay đổi ngành Digital Marketing

Kết luận

Khi nói đến Google và các xu hướng SEO 2023, thật khó để chắc chắn mọi thứ sẽ phát triển như thế nào. Điều duy nhất và rõ ràng có thể đảm bảo 100% đó là bạn phải luôn đảm bảo cập nhật xu hướng và các thuật toán của các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, đừng bỏ bê SEO của bạn và đầu tư đủ nguồn lực vào nó. Hãy nhớ rằng, không giống như quảng cáo trả tiền, SEO là một trò chơi dài hạn với kết quả tồn tại lâu hơn.

Hãy liên hệ với DNX Agency ngay hôm nay để lập kế hoạch triển khai nhằm tận dụng các xu hướng SEO 2023.

Published On: January 18th, 2023 / Categories: Digital Marketing, SEO / Tags: /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi