Nói về marketing facebook, nhiều người nghĩ rằng “Chạy quảng cáo facebook chỉ cần nạp tiền vào thẻ visa, vài ba cái kích chuột cài đặt là xong” nên họ đã quyết định tự mình làm. Liệu suy nghĩ đó có đúng hay không? Việc tự chạy quảng cáo facebook có nên hay không? Hay nên thuê dịch vụ quảng cáo online. Hãy đọc bài viết dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp mình.

Vài nét khái quát về việc tự chạy dịch vụ quảng cáo online facebook

Là trang mạng xã hội lớn nhất với lượng người dùng tại Việt Nam lên đến hơn 35 triệu người, Facebook đã trở thành thị trường kinh doanh rất tiềm năng cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Quảng cáo facebook là công cụ marketing quan trọng giúp cho sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận được với những đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua việc trả tiền để các sản phẩm của bạn xuất hiện trên bảng tin của họ khi họ lướt facebook.

Một chiến dịch chạy quảng cáo facebook bao gồm các công việc cơ bản sau:

  • Tạo Fanpage và một tài khoản Facebook business ( khác với tài khoản cá nhân)
  • Làm thẻ Visa hoặc Mastercard để trả chi phí cho Facebook thực hiện chiến dịch quảng cáo
  • Phân tích đối tượng khách hàng
  • Chuẩn bị content quảng cáo
  • Tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, hành vi khách hàng để triển khai nội dung quảng cáo.
  • Đo lường kết quả, quản lý ngân sách cho việc chạy quảng cáo.

Tự chạy dịch vụ quảng cáo online là bạn sẽ tự mình đảm nhiệm tất cả các công việc trên từ đầu đến cuối cho thương hiệu của mình. Bạn có làm được không?

dich-vu-quang-cao-online

Được và mất khi tự chạy quảng cáo facebook

Đa phần các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều muốn tự chạy quảng cáo facebook bởi họ sẽ tiết kiệm được chi phí dịch vụ và có thể tự chủ trong mọi hoạt động mà không bị phụ thuộc vào người khác. Tuy nhiên họ không biết “cái giá” mà họ phải trả cho việc tự mình chạy quảng cáo còn cao hơn những chi phí mà bạn tiết kiệm được. Cụ thể:

  • Áp lực thời gian và công sức: Như đã khái quát ở trên, việc tự chạy quảng cáo facebook đồng nghĩa với việc bạn phải làm hết tất cả mọi công việc từ đầu đến cuối. Bạn sẽ phải tự mình đi làm thẻ thanh toán, tạo fanpage, tạo tài khoản cho đến lên content, phân tích đối tượng… Chưa kể, nếu bạn không hiểu chuyên sâu về các công cụ quảng cáo, bạn sẽ phải đầu tư thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu chúng thì mới thiết lập được. Bạn lại phải phân tích, so sánh thị trường, hành vi khách hàng để target. Vậy, thời gian đâu để bạn nghiên cứu thị trường, khảo sát đối thủ, lên chiến lược cạnh tranh kinh doanh mới và làm các công việc khác để phát triển doanh nghiệp?
  • Không hiểu rõ các quy chuẩn: Trong dịch vụ quảng cáo online sẽ có một số quy tắc ngầm mà cần hoạt động lâu năm mới đúc rút ra hoặc một số chính sách vi phạm chính sách. Nếu bạn không hiểu rõ, bạn có thể bị khóa tài khoản Business, thẻ ngân hàng và khiến chiến dịch không thành công.
  • Không tối ưu được chi phí: sự cạnh tranh trên thương trường online vô cùng khốc liệt, bạn bỏ ra chi phí 1 nhưng đối thủ có thể bỏ ra chi phí gấp 5 gấp 10 lần. Để có thể tối ưu được chi phí, đòi hỏi bạn phải am hiểu cơ bản về bản chất của facebook, đo lường kết quả chạy quảng cáo, test quảng cáo, phân tích dữ liệu, phân tích chỉ số ROI (chỉ số hoàn lại). Tránh trường hợp bạn đổ quá nhiều tiền vào quảng cáo nhưng lại không hiệu quả, thậm chí còn lỗ.
  • Hiệu quả không cao: Việc chạy quảng cáo facebook không phải cứ đổ tiền vào là có hiệu quả mà đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu để phân tích dữ liệu, đo lường kết quả, dừng hoặc chuyển đổi khi cần thiết. Tất cả điều này nếu bạn không có kiến thức chuyên môn sẽ phải trau dồi từ 2-3 năm mới có kinh nghiệm được.

dich-vu-quang-cao-online-facebook

Thực tế cho thấy việc tự chạy quảng cáo nếu bạn không có chuyên môn sẽ không mang lại hiệu quả cao mà thậm chí còn để lại những thiệt hại về kinh tế. Tuy nhiên việc thuê riêng nhân sự làm công việc quảng cáo, marketing không phải doanh nghiệp nào cũng đủ ngân sách để cáng đáng. Do đó, để “cứu cánh” cho các doanh nghiệp, DNX Agency mang đến dịch vụ quảng cáo online thuê và marketing hiệu quả với chi phí hợp lý. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

Published On: May 15th, 2021 / Categories: Digital Marketing /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi