Để mang thương hiệu đến gõ cửa nhà tiêu dùng, một trong những phương tiện hiệu quả nhất mà tất cả các doanh nghiệp không thể thiếu là Marketing. Tuy nhiên, không phải ai cũng có ngân sách lớn để có thể chi mạnh tay cho marketing. Đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì ngân sách lại là vấn đề đau đầu. Dịch vụ marketing thuê ngoài là phương án đảm bảo hiệu quả lại vừa tiết kiệm chi phí tối đa. Ngoài ra còn có những giải pháp khác có thể kể đến:

Tìm kiếm hình thức digital marketing phù hợp

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh như “vũ bão” hiện nay, nếu không thực hiện digital marketing thì cũng giống như bạn chạy bộ trong cuộc đua toàn ôtô, xe máy vậy.

Có nhiều hình thức marketing online sử dụng các kênh như facebook, google, instagram… Mỗi hình thức quảng cáo đều tốn một lượng chi phí nhất định tùy thuộc vào chiến dịch và ngân sách của doanh nghiệp. Bạn có thể cân đối tình hình tài chính, phân tích khách hàng để lựa chọn sao cho phù hợp. Marketing thuê ngoài có thể giúp bạn trong vấn này.

Ngoài ra, cũng có nhiều hình thức marketing chi phí được trả bằng “công sức” của bạn chứ không phải bằng tiền như: tối ưu hóa SEO cho Google, gửi email tiếp thị sản phẩm…

tiet-kiem-ngan-sach-marketing

Tận dụng một số hình thức quảng cáo ít tốn kém

Không nhất thiết cứ phải sử dụng các hình thức digital marketing, có rất nhiều hình thức quảng cáo khác mang đến hiệu quả cao mà lại tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể áp dụng hoặc nhờ marketing thuê ngoài hỗ trợ:

  • Đi đầu trong một lĩnh vực: Hãy là người dẫn đầu trong một lĩnh vực nào đó mà chưa từng có người làm hoặc mức độ cạnh tranh thấp. Bởi khi đó, bạn sẽ là độc quyền và việc quảng cáo sẽ tạo được hiệu ứng lớn, doanh thu cao.
  • Đánh vào một nhóm khách hàng cụ thể: xác định rõ mục tiêu chính, khoanh vùng và tập trung vào đối tượng cụ thể sẽ hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn là đánh vào tất cả các đối tượng. Quy luật 80/20 luôn hoạt động tốt. Chúng ta có thể khoanh vùng đối tượng theo giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý, nghề nghiệp…
  • Duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ: Thông thường các doanh nghiệp có xu hướng đi tìm khách hàng mới mà ít chú trọng đến việc chăm sóc khách hàng cũ để duy trì mối quan hệ với họ mà không biết rằng chi phí bỏ ra để tiếp cận 1 khách hàng mới cao hơn gấp 5-15 lần chi phí cho 1 khách hàng có sẵn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, đừng bỏ qua khách hàng cũ. Hãy tận dụng những thông tin đã có về họ để phân tích, đưa ra chiến lược cải thiện mối quan hệ tốt với họ như: gửi thiệp chúc mừng, thư cảm ơn, thông báo giảm giá, chương trình khuyến mại, thăm dò ý kiến sản phẩm. Marketing thuê ngoài có thể hỗ trợ bạn trong vấn đề này một cách hiệu quả nhất.
  • Tận dụng “cây nhà lá vườn”: Đây là hình thức quảng bá nhờ vào chính sản phẩm của doanh nghiệp làm “phí”. Hãy dùng những mẫu thử, sản phẩm của chính doanh nghiệp mình làm quà tặng cho khách hàng, vừa có thể lấy lòng khách hàng, vừa tiết kiệm chi phí mà lại tăng khả năng mua hàng.

toi-uu-ngan-sach-marketing

Mở rộng quan hệ xã hội

Liên kết thường là xu hướng quan trọng của thế giới hiện nay, nó mang lại lợi thế lớn trong chia sẻ mạng lưới phân phối, mở rộng marketing. Mối quan hệ đối tác càng rộng, bạn càng có nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng tiềm, tăng hiệu quả quảng bá thương hiệu. Có thể người có quan hệ với doanh nghiệp không mua sản phẩm của bạn nhưng họ sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu bằng các mối quan hệ của họ, mở rộng quan hệ theo cấp số nhân. Đó là hình thức marketing truyền miệng.

Chẳng hạn doanh nghiệp bạn làm về mỹ phẩm thì các doanh nghiệp về thẩm mỹ, spa sẽ là đối tác tốt mà bạn có thể hợp tác cùng phát triển.

Để có thể xây dựng nhiều quan hệ xã hội, hãy tham gia nhiều sự kiện, chương trình lớn, các cuộc gặp gỡ công chúng với danh nghĩa doanh nghiệp, xây dựng những bài phát biểu thu hút. Nếu có thể, hãy xin thông tin của những vị giám đốc tai to mặt lớn các doanh nghiệp khác, nó sẽ có lợi cho bạn đấy.

Chọn đối tác thực hiện chiến dịch marketing phù hợp

Thay bằng phải thuê một bộ máy nhân sự làm marketing bao gồm từ đồ họa, content, chạy ads… Doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí bằng cách thuê một công ty đối tác dịch vụ marketing bên ngoài để lo trọn gói cho mình. Họ sẽ cung cấp cho bạn đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm để lo hoạt động marketing từ a-z với mức chi phí phải chăng, thậm chí còn thấp hơn rất nhiều so với việc bạn thuê nhân sự riêng cho công ty. DNX Agency là một trong những đơn vị marketing thuê ngoài uy tín, cung cấp các giải pháp marketing được nhiều doanh nghiệp tin cậy.

Trên đây là một số giải pháp không chỉ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm chi phí mà còn tăng hiệu quả marketing lên rất nhiều lần mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thành công!

Published On: May 14th, 2021 / Categories: Digital Marketing, Marketing Strategy /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi