Khó khăn và Thách thức

Lần sản xuất video truyền thông lần này, DNX Agency phải đạt được mục tiêu tiếp cận khán giả mục tiêu, truyền tải và quảng bá rộng rãi về “bước chuyển mình” đầy quan trọng này của Cảng Đà Nẵng. Thông qua đó, còn giúp doanh nghiệp xây dựng được một hình ảnh chuyên nghiệp, hiệu quả cho các đối tác hiện tại và tương lai.

Làm thế nào để DNX Agency đo lường mức độ hiệu quả của video truyền thông?

Một cách dễ hiểu: để video có thể tiếp cận được khán giả mục tiêu thì nội dung thông điệp phải rõ ràng. Vì vậy trong case study này chúng tôi sẽ tập trung vào các chỉ số hiệu suất chính (KPI) nói lên phạm vi tiếp cận của chiến dịch:

  • Mức độ của người xem
  • Tính ứng dụng của video
  • Lượng phản hồi tích cực

DNX Agency đang phải đối mặt với những thách thức nào để đạt được mục tiêu của mình?

Với khán giả mục tiêu là các đơn vị đối tác như: doanh nghiệp vận tải, các hãng tàu, shipper,… Làm cách nào để video của chúng tôi có thể tiếp cận được chính xác đến họ là một thách thức không nhỏ. Khi mà từ trước tới nay, hoạt động truyền thông của Cảng Đà Nẵng còn chưa có nền tảng vững vàng và sự chú trọng đầu tư.

Vì vậy, 1 thước phim chỉ 3:45s bằng cách nào có thể truyền tải chính xác và toàn bộ những thông điệp và từ đó tạo được nền tảng vững chắc cho con đường truyền thông của Cảng Đà Nẵng sau này thực sự là 1 bài toán khá khó nhằn.

Giải pháp và quá trình

Năm 2021, cùng với sự bùng phát lần nữa của đại dịch Covid – đây được xem là thời điểm quan trọng cho mọi doanh nghiệp trong cuộc đua chuyển đổi và áp dụng các tiến bộ công nghệ. Để không bị bỏ lại và giành mất thị trường, Cảng Đà Nẵng đã nhanh chóng ưu tiên việc chuyển đổi số – áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại cho toàn bộ quy trình của doanh nghiệp.

Cho nên, bước ngoặt trong sự thay đổi này chính là một dấu mốc quan trọng cần được ghi lại và truyền thông rộng rãi để tăng mức nhận diện và giá trị của doanh nghiệp trong cái nhìn của các đối tác.

Và video về hành trình chinh phục nền tảng kỹ thuật số lần này của Cảng Đà Nẵng sẽ góp phần truyền tải một cách hiệu quả cách mà đơn vị đã áp dụng công nghệ trong việc tạo ra nhiều lợi ích, giá trị hơn cho khách hàng đối tác.

DNX Agency thực hiện kịch bản

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ Cảng Đà Nẵng và tư vấn

Trước khi đi vào triển khai, đội ngũ DNX Agency đã có 1 cuộc họp cùng Cảng Đà Nẵng để ghi nhận ý tưởng và tư vấn về cách thực hiện cũng như các nội dung cần được xây dựng thông qua thước phim.

Cảng Đà Nẵng đã chủ động trong việc lên kịch bản và ý tưởng, vì vậy chúng tôi chỉ cần bổ sung thêm một số chi tiết về kỹ thuật quay dựng để thêm phần hoàn thiện cho thước phim.

Bước 2: Gửi báo giá theo đúng nhu cầu của Cảng Đà Nẵng và thỏa thuận – ký kết hợp đồng 

Bước 3: Tiến hành quay và dựng phim

Để có những thước phim Timelapse thật chuyên nghiệp và đáp ứng được yêu cầu về nội dung, đội ngũ quay phim của DNX Agency đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để ghi được.

Và tư liệu thu về đã rất xứng đáng với công sức bỏ ra khi mà đoạn Video sau khi dựng xong đã nhận được phản hồi rất tốt từ phía Cảng Đà Nẵng cũng như đáp ứng được mục tiêu “truyền tải thông điệp chính xác, rõ ràng”.

Điều đặc biệt của DNX Agency là việc chỉnh sửa sẽ thông qua hệ thống Vimeo Review, giúp việc feedback thuận tiện hơn rất nhiều so với các đơn vị khác. Do đó, chỉ cần qua hai lần chỉnh sửa, DNX đã hoàn thiện sản phẩm giúp Cảng Đà Nẵng có được sự hài lòng nhất và bàn giao lại video cuối cùng.

Kết quả

Sự hài lòng của Cảng Đà Nẵng

Đơn vị Cảng Đà Nẵng đã chia sẻ rằng DNX Agency là một trong số ít những đơn vị để lại ấn tượng tốt nhất về sự chuyên nghiệp và tinh thần tích cực mà mình đã từng hợp tác qua. Mặc dù thời gian hợp tác với nhau không quá dài, nhưng các hoạt động đều được triển khai mượt mà, không xảy ra bất kỳ sự cố hay phát sinh gì giữa 2 bên. Thành quả quay dựng cũng rất ấn tượng, vượt qua cả những gì mà Cảng Đà Nẵng đã từng mong đợi.

Đơn vị này cũng thể hiện sự mong đợi cho lần hợp tác tiếp theo của 2 bên một lần nữa trong tương lai.

Đánh giá hiệu quả truyền thông của Video

96%

Người xem hiểu video

Bằng phương pháp khảo sát với 100 người xem, chúng tôi đã thu về được kết quả là có đến 96 người hiểu rõ nội dung video này

#1

Tính ứng dụng

Video vừa có thể giới thiệu doanh nghiệp, vừa có thể sử dụng để truyền thông nội bộ

9/10

Phản hồi tích cực

Video được các nhân sự Marketing và Ban lãnh đạo của Cảng Đà Nẵng đánh giá cao về nội dung, hình ảnh cũng như âm thanh

Hãy cùng chúng tôi tạo nên những điều kỳ diệu

118473051 3791490904198751 5145579289741313421 n

Nathan Nguyen

Chuyên gia tư vấn thương hiệu

By submitting my data I agree to be contacted