Thiết kế đồ hoạ là một ngành học vô cùng “hot” hiện nay và đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo.  Nếu bạn đang quan tâm hay mong muốn theo học ngành này nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu? Vậy hãy cùng DNX Agency khám phá một số bước cơ bản trước khi bắt đầu học thiết kế đồ họa thông qua bài viết này nhé!

1/ Tìm hiểu kỹ thông tin về thiết kế đồ hoạ và xác định rõ năng lực bản thân

Dù theo đuổi bất cứ một ngành nghề nào, việc đầu tiên bạn cần làm chính là nắm rõ thông tin về ngành học đó. Thiết kế đồ họa cũng vậy. Bạn sẽ cần nắm vững các thuật ngữ chuyên ngành và thông tin liên quan đến ngành này. 

Không những vậy, bạn còn phải xác định rõ năng lực, cơ hội về nghề nghiệp trong tương lai. Bạn muốn  theo đuổi lâu dài và xác định thiết kế đồ họa là nghề nghiệp chính của bản thân? Hay đơn giản chỉ mong muốn có thêm kĩ năng để có cơ hội nghề nghiệp hơn? Hãy luôn đánh giá một cách khách quan và sáng suốt. Để từ đó, có được sự lựa chọn đúng đắn cho quyết định tương lai của bạn nhé!

2/ Lựa chọn ra một chuyên môn phù hợp

Việc lựa chọn chuyên môn phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân vô cùng quan trọng. Thực tế, hầu hết các nhà thiết kế hàng đầu cũng chỉ chuyên sâu vào một lĩnh vực nào đó. 

Và đừng nên quá cố gắng để trở nên tuyệt vời ở mọi lĩnh vực. Vì khi đó, bạn sẽ không bao giờ thành thạo bất cứ điều gì. Hãy dành thời gian để tập trung chuyên sâu hơn về một chủ đề nhất định và tìm hiểu mọi thứ về nó.

3/ Lựa chọn hình thức để tham gia học tập

Thiết kế đồ hoạ luôn đòi hỏi sự năng động, sáng tạo. Do đó, những yêu cầu về bằng cấp sẽ không thực sự nặng nề. Thay vào đó, khả năng và chuyên môn cá nhân mới chính là điều giúp bạn phát triển lâu dài. Vì vậy, người quyết định theo học thiết kế đồ hoạ thường rất cân nhắc về hình thức học. Tự học? Hay tham gia các lớp học offline, đào tạo chính quy, bài bản?

Hình thức nào cũng có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tự học sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nhưng ngược lại, thời gian và công sức bỏ ra sẽ rất lớn. Trong khi đó, theo học trường lớp bài bản, bạn sẽ được đào tạo với một lộ trình học bài bản và phù hợp với trình độ và năng lực của bản thân. Và đồng thời, bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền học kha khá.

4/ Đầu tư các công cụ và phần mềm học cần thiết

Những lĩnh vực chuyên môn khác nhau luôn yêu cầu những ứng dụng, phần mềm khác nhau. Nếu bạn quyết định trở thành một nhà thiết kế nhận diện thương hiệu, hãy chọn  Adobe Illustrator. Hoặc, nếu bạn thích được dàn trang, bạn sẽ cần ứng dụng thiết kế bố cục như InDesign.

Ai cũng hiểu rằng việc sử dụng đa dạng các công cụ sẽ giúp bạn sử dụng linh hoạt và kết hợp chúng trong làm việc một cách hiệu quả. Tuy nhiên, hãy tập trung và dành nhiều thời gian hơn vào việc cải thiện kinh nghiệm sử dụng những phần mềm tương ứng với chuyên môn mà bạn đã lựa chọn. 

Hãy mua những ứng dụng phù hợp với nhu cầu, lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Qua đó, bạn sẽ cắt giảm đáng kể chi phí và tập trung chuyên môn một cách tốt hơn.

5/ Luôn làm chủ việc học của chính mình

Dù bạn tự học hay theo học tại những trường, lớp học đào tạo bài bản, việc chủ động tích lũy cho mình một nguồn tài nguyên, kiến thức về thiết kế đồ họa là luôn luôn cần thiết. Hãy luôn nhớ rằng để tồn tại và phát triển trong ngành thiết kế, bạn phải thực sự nhanh nhạy và liên tục cập nhật những kiến thức và xu hướng để trau dồi tư duy, thẩm mỹ nhằm tạo ra những sản phẩm độc đáo. Bạn có thể tìm kiếm những cộng đồng thiết kế trên các trang mạng xã hội để học hỏi và thu thập  nhiều kiến thức hơn cho bản thân.

Với những chia sẻ trên, DNX Agency hi vọng đã có thể giúp bạn phần nào hiểu hơn về ngành thiết kế đồ họa và có thêm những sự chuẩn bị cơ bản cho bản thân trước khi bắt đầu ngành học sáng tạo và năng động này!


Xem thêm: Công thức bán hàng online dành cho người mới bắt đầu

Published On: July 10th, 2021 / Categories: Graphic Design / Tags: , /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi