Chụp ảnh sự kiện là dịch vụ đang được quan tâm khi mà các doanh nghiệp, tổ chức hiện nay rất chú trọng về quảng bá truyền thông. Nhưng để có được một bức ảnh sự kiện ưng ý thật không dễ. Có rất nhiều yêu cầu hay vấn đề mà bạn cần phải đáp ứng. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu được các “bí quyết” tạo nên bức ảnh sự kiện ưng ý.

1. Nắm bắt yếu tố cảm xúc

bao gia chup hinh su kien da nang 5 min 1

Để sở hữu tấm hình chất lượng thật không phải dễ. Ngoài yếu tố về chuyên môn thì người chụp cần có thêm sự tinh tế. Người chụp không nên tiến sát lại lại nhân vật, tránh gây loãng cảm xúc bằng cách chụp từ xa, hạn chế ánh đèn flash… và cũng nên tránh các khoảnh khắc không đẹp của nhân vật trong lúc ăn uống hay những giây phút riêng tư.

Để bắt được khoảnh khắc trong tích tắc chỉ với một lần bấm máy nhưng vẫn truyền tải trọn vẹn cảm xúc qua bức ảnh thì sự cảm nhận tinh tế, nhạy bén của nhiếp ảnh gia là yếu tố tiên quyết. Thay vì quá tập trung vào sân khấu, hãy cảm nhận mạch chương trình và cả khán giả. Đâu đó sẽ có những khoảnh khắc đắt giá, đầy cảm xúc hay gián tiếp truyền tải nội dung sự kiện

2. Xác định được nhân vật chính, phụ

Xác định nhân vật chính và phụ là một yêu cầu căn bản trong chụp hình sự kiện. Người chụp hình cần xác định rõ đâu là đối tượng chính mà mình cần hướng đến. Ví dụ như chụp hình cưới thì bạn cần bắt trọn khoảnh khắc từ cô dâu và chú rể. Bên cạnh đó, bạn cần chụp những khách mời, khung cảnh sự kiện,… đây là các yếu tố phụ. Những nhân vật phụ giúp bức ảnh sự kiện trở nên đa dạng, khái quát toàn bộ sự kiện.

3. Áp dụng bố cục hợp lý và làm nổi bật nội dung bức ảnh

Một yếu tố quan trọng không kém trong bức ảnh sự kiện là bố cục hình ảnh . Các nhiếp ảnh gia cần phải thuộc “nằm lòng” và áp dụng các quy tắc bố cục khác nhau. Nhiều loại bố cục như trung tâm,đối xứng, ⅓ … được áp dụng tùy thuộc hoàn cảnh khác nhau. Ngoài ra, phân chia các mảng chính, phụ rõ ràng cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Điều này giúp người xem có thể hiểu rõ được nội dung, chủ đề mà tác giả cần diễn đạt.

bức ảnh

Bên cạnh bố cục thì nội dung bức ảnh sự kiện cũng là một yếu tố tạo nên bức ảnh sự kiện ưng ý. Bạn cần phải xác định loại sự kiện, nắm rõ chủ đề hay có những tiêu điểm chính nào… Thay vì chụp ngẫu nhiên, bạn cần chụp đúng người, đúng thời điểm. Sản phẩm cần có tính khái quát để người xem hiểu được sự việc và mục tiêu của chương trình. Một yêu cầu cao hơn cho nhiếp ảnh gia là phải đặt cảm xúc của chính mình vào bức ảnh. Điều này yêu cầu người chụp phải có chuyên môn cao để thực hiện.

4. Nắm bắt và ứng biến linh hoạt với yếu tố ngoại cảnh

Why corporates should hire a professional cameraman 3

Để có một bức ảnh sự kiện đẹp từ sự kiện trong nhà sẽ dễ dàng hơn so với chụp sự kiện ngoại cảnh. Có thể nói, sự kiện tổ chức trong nhà sở hữu một điều kiện rất lý tưởng. Bạn có thể căn chỉnh đầy đủ ánh xác , xác định số người tham gia vừa vặn… Mặt khác, tổ chức sự kiện ngoài trời sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết hay với luồng ánh sáng thay đổi liên tục, mật độ người tham gia đông đúc thì rất khó để có những tấm ảnh tuyệt vời theo khung cảnh mà bạn muốn.

Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ địa hình, thao tác thành thục và đầy đủ thiết bị để có bức ảnh sự kiện ưng ý. Kiểm tra dự báo thời tiết trước ngày chụp cũng là một lưu ý để có bức ảnh sự kiện đẹp. Với sự kiện ban đêm, để cho ra đời những bức ảnh hoành tráng, hãy tận dụng ánh đèn sân khấu cùng sự lung linh của đèn trang trí nhé!

5. Lựa chọn dịch vụ chụp ảnh chất lượng

DNX Agency - Vietnam Filming, Montage and Photography Services business

Quan trọng nhất yếu tố để có những bức ảnh sự kiện chất lượng là một dịch vụ chụp ảnh sự kiện uy tín. Một đơn vị chụp ảnh chất lượng sẽ giúp bạn “giảm bớt” âu lo và ghi lại từng khoảnh khắc.

Một dịch vụ chụp ảnh chất lượng sẽ giúp bạn:

  • Có quy trình, dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, rõ ràng.
  • Đội ngũ photographer nhiệt tình, trách nhiệm và có tâm với nghề.
  • Đầy đủ trang thiết bị hiện đại, tân tiến.
  • Có nhiều kinh nghiệm trong chụp ảnh sự kiện lớn, nhỏ.
  • Khả năng xử lý vấn đề đột xuất linh động, nhanh chóng và chính xác.
  • Linh hoạt theo chi phí và nhu cầu của doanh nghiệp.

 

DNX Agency – Dịch vụ chụp ảnh uy tín tại Đà Nẵng

Why corporates should hire a professional cameraman 2

DNX Agency là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quay – chụp – dựng phim. DNX sẽ giúp doanh nghiệp chụp ảnh – quay phim – dựng phim tại các sự kiện:

  • Hội nghị, hội thảo, ký kết, họp báo
  • Lễ khai trương, khởi công, khánh thành
  • Talkshow, Gala,…
  • Triển lãm, events, các chương trình hội chợ,…

DNX Agency đã và đang hợp tác làm việc với nhiều tổ chức, đơn vị sự kiện có tiếng. Chẳng hạn như: Heineken Green Room, Larue Light Up, hội nghị Mice, Titleist TS Trial, … DNX Agency sẽ giúp bạn có một sản phẩm chất lượng. Đội ngũ DNX luôn luôn lắng nghe mong muốn của bạn và đem đến cho bạn những giá trị tuyệt vời nhất.

Bạn cần một đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp, chất lượng và tận tâm tại Đà Nẵng với chi phí tiết kiệm? Liên hệ ngay với DNX Agency để chúng tôi tư vấn cho bạn!

Published On: October 13th, 2022 / Categories: Quay phim - Chụp ảnh, Social Media /

Đăng ký theo dõi

Để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi